Tuesday, 31/07/2018 - 09:00:38

Thay vì xin tiền, một anh vô gia cư phát đơn xin việc giữa đường


David Casarez đứng giữa xa lộ với tấm bảng xin việc làm, thay vì ngửa tay xin tiền. (KRON 4)

SAN JOSE – Anh David Casarez đã đến vùng Thung Lũng Điện Tử vào tháng Chín năm ngoái, với sự hy vọng rất cao về việc lập một công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ cao.

Tuy nhiên theo chuyên gia phát triển web 26 tuổi này cho biết, anh đã đánh giá không đúng về chi phí sinh hoạt và những thử thách đố trong vấn đề tìm kiếm một công việc, theo tin của đài KNTV.

Thế là anh phải sống trong chiếc xe van của anh, cho đến khi xe bị tịch thu trong tháng Sáu, và rồi anh phải ngủ trên một băng ghế công viên ở Mountain View, về phía bắc San Jose.

Casarez nói với đài truyền hình, “Đây là lúc tôi liều một ăn hai thua. Tôi phải làm điều gì đó thật điên rồ.”
Vào ngày thứ Sáu tuần qua, 27 tháng 7, anh Casarez mặc một bộ đồ lịch sự, đứng trên một xa lộ, ngay làn ranh giữa hai chiều của con đường, tay cầm một tấm bảng viết mấy câu, “Vô gia cư. Khao khát sự thành công. Xin hãy lấy một tờ đơn lý lịch” (Homeless. Hungry for success. Take a resume).

Thay vì xin tiền từ những xe qua lại, anh ta phân phát các tờ đơn xin việc làm.
Anh Casarez từ Texas nói với nhật báo New York Post, “Tôi đã nghĩ rằng đây giống như là chặng dừng chân cuối cùng của tôi. Nếu việc này không đem lại hiệu quả, tôi sẽ về nhà và từ bỏ ước mơ của tôi.”
May cho anh, bà Jasmine Scofield, một người đi ngang qua, đã dừng lại để xin phép chụp một tấm ảnh, theo tin của đài KRON.

Bà Scofield nói với đài truyền hình này, “Anh ấy đến Thung Lũng Điện Tử với niềm ước mơ thành công về công nghệ, và có rất nhiều điều để cung cấp cho cộng đồng. Anh đã ngủ trong công viên, và vẫn cố gắng kiếm được một việc bán thời gian, mong được phỏng vấn và vẫn gởi đơn xin việc.”

Sau đó, bà đăng ảnh của anh lên Twitter, chú thích câu, “Hôm nay tôi thấy anh chàng vô gia cư này xin người ta lấy một bản lý lịch để xin việc thay vì xin tiền. Nếu bất cứ ai ở Thung Lũng Silicon có thể giúp anh ta, thì thật tuyệt vời. Hãy đăng lại trên Twitter để chúng ta có thể giúp David!”

Đến sáng Chủ Nhật, mục đăng của cô đã được đăng lại hơn 105,000 lần.
Vào chiều thứ Bảy, Casarez nói với báo Post rằng anh đã nhận được 200 lời mời làm việc. Anh nói với báo Post, “Google đã liên lạc với tôi. Có rất nhiều công ty khác. Pandora. Một loạt công ty khởi nghiệp. Người quản đốc sản phẩm từ Bitcoin.com thắc mắc rằng tôi có thể làm việc ở xa hay không, nếu tôi muốn dời sang Tokyo.”
Casarez tốt nghiệp từ trường Texas A&M và có ba năm kinh nghiệm viết nhu liệu điện toán, theo bản lý lịch của anh cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising