Thursday, 15/08/2019 - 04:58:06

Thay vì xe hơi, chủ tịch tỉnh nên đi xe máy, giám đốc sở đi xe đạp


Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương dùng xe máy đi làm. (Dân Trí)


HÀ NỘI - Trong phiên chất vấn của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội ngày thứ Năm, nữ đại biểu tỉnh Hậu Giang Nguyễn Thanh Thủy nêu một câu hỏi với cho Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải, về các giải pháp giảm kẹt xe.
Bà đại biểu tỉnh Hậu Giang nêu giải pháp với bộ trưởng giao thông, nhằm tiết kiệm ngân sách, tránh ách tắc giao thông. Bà Thủy cho rằng nên thực hiện theo “mô hình chủ tịch tỉnh đi xe máy, bộ trưởng đi xe buýt, giám đốc sở, ngành đi xe đạp.” (Chức thấp hơn nữa chắc là đi bộ, hay bò?)
Nữ đại biểu hỏi bộ trưởng có nên thực hiện theo mô hình này và nếu thực hiện có giảm kẹt xe hay không?
Trả lời đại biểu, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ nói loanh quanh rằng đây cũng là một trong những đề nghị để Bộ Giao Thông Vận Tải “nghiên cứu.”

Ông Thể còn nói khích, “Nếu Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Hậu Giang xung phong thì Bộ Giao Thông Vận Tải xin chọn Hậu Giang làm nơi thí điểm. Sau khi thí điểm chủ tịch đi xe máy, giám đốc sở đi xe đạp, mô hình ở tỉnh Hậu Giang tốt thì nhân rộng ra chứ chưa thể áp dụng đại trà.”
Liên quan đến việc cán bộ cao cấp không dùng xe công, trong thời gian vừa qua, báo chí trong nước nêu trường hợp của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ông Nguyễn Văn Dương đi xe máy đến công sở.
Nói với báo chí, ông Dương cho biết việc này ông và các cán bộ đã thực hiện cả chục năm qua và trở thành thói quen như chuyện thường ngày. Riêng ông đã tự chạy xe máy đến chỗ làm từ khi ông còn làm Giám Đốc Sở Nông Nghiệp tỉnh Đồng Tháp.
Chủ tịch Đồng Tháp cho biết đi xe máy giúp ông thuận tiện quan sát xung quanh hơn, muốn ghé hay đậu xe chỗ nào cũng được. Nó cũng giúp ông dễ dàng vào các khu dân cư nhìn cuộc sống của bà con, lắng nghe phản ánh để giải quyết một cách nhanh chóng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising