Friday, 25/11/2016 - 07:51:43

Thầy tát trò như kẻ thù trong lớp

Hình ông thầy tát học sinh trong lớp được một em ngồi ở dưới thâu lại


SÀI GÒN – Trong hai ngày qua, dân xem tin trên mạng đã chia sẻ một video clip ghi lại cảnh tượng một ông thầy giáo tát vào đầu và mặt học sinh nam lớp 7 trước sự chứng kiến của các học sinh khác trong lớp.
Trong clip dài 8 giây do một học sinh ngồi phía sau thâu bằng điện thoại, người xem có thể thấy rõ thầy giáo dùng tay đánh mạnh vào đầu và mặt nam sinh. Ông thầy này đánh học sinh như đánh kẻ thù.
Sau vài giờ được chia sẻ trên mạng, clip thu hút trên 50,000 lượt xem, 3,000 lượt quan tâm và 1,000 share.
Theo thông tin đăng kèm, người đánh là thầy giám thị, học sinh bị bạo hành học lớp 7, trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Hiền ở đường số 3, Bình Thuận,quận 7. Sự việc xảy ra trong lớp học vào chiều thứ Tư 23/11.
Bà Lê Thị Chín, hiệu trưởng trường Nguyễn Hiền, đã xác nhận vụ thầy hành hung trò xảy ra ở trường của bà và người bạo hành học sinh là thầy giám thị.

Nữ hiệu trưởng nói với báo chí chiều thứ Năm rằng bà chỉ mới được báo cáo và chưa biết nguyên nhân sự việc.
"Nhà trường đang trong quá trình điều tra và xử lý. Sáng mai (thứ Sáu), hội đồng kỷ luật sẽ họp và đưa ra hình thức xử phạt," bà Chín nói với báo Zing tại Việt Nam.

Bà hiệu trưởng cũng khẳng định hiện tượng bạo lực học đường nghiêm trọng này “lần đầu xảy ra tại trường Nguyễn Hiền.”

Tuy nhiên, các học sinh lớp này tiết lộ với báo chí rằng các em rất sợ hãi vì đã liên tiếp bị giám thị này cho "ăn đòn" trong lớp.

Trước đây, nhiều vụ thầy đánh trò gây bất bình trong dư luận. Giữa tháng 11 vừa qua, thầy giáo Nguyễn Hải Dương dạy tại trường Tiểu Học Yên Tĩnh 2, tỉnh Nghệ An, đánh một em học sinh học lớp bốn nhập viện vì em này không làm được bài toán nhân và không thuộc bảng cửu chương.

Trong tháng 10, phụ huynh của sáu học sinh trường tiểu học và trung học Bến Ván ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nổi giận trước sự việc con họ bị thầy giáo dùng thước gỗ đánh bầm tím bắp đùi vì làm gẫy ghế trong giờ học.

Trước đó, Phòng Giáo Dục &Đào Tạo huyện Thanh Chương, Nghệ An đã đình chỉ công tác thầy Trần Văn Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, trường Tiểu Học Kim Lâm, vì đánh học sinh không giải được bài. Nạn nhân bị tổn thương vùng sụn giữa khớp đùi và mông, phải nằm nhà thương điều trị.

Các học sinh lớp này rất sợ hãi vì liên tiếp bị giám thị này cho "ăn đòn". Chính vì thế phụ huynh của chúng không biết điều này.

Quý vị có bạn bè liên quan đến sự việc, hãy lưu ý cho bạn bè mình thông tin này. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hiện rất bận với đề án sửa ngọng nên sẽ không có thời gian cho việc này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp