advertisements
Friday, 29/11/2019 - 07:05:47

Thầy Nhất Hạnh rời VN qua Thái Lan tịnh dưỡngThầy Nhất Hạnh rời VN qua Thái Lan tịnh dưỡng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đến Thái Lan và sẽ ở tại Trung Tâm Quốc Tế Làng Mai tại quận Pak Chong, tỉnh Nakhon Ratchasima khoảng một tháng. Báo Giác Ngộ tại Việt Nam cho hay thiền sư Thích Nhất Hạnh đã rời Chùa Từ Hiếu để sang Thái Lan khám sức khỏe. Chùa Từ Hiếu là nơi thầy tu tập từ nhỏ, và cũng là nơi thầy tịnh dưỡng trong thời gian qua,.
Chuyến bay đưa thiền sư Thích Nhất Hạnh sang Thái Lan cất cánh vào khoảng 10 giờ sáng từ phi trường Phú Bài. Các bức ảnh đăng trên báo Giác Ngộ cho thấy thầy Nhất Hạnh ngồi xe lăn, xung quanh có rất đông các đệ tử, tăng ni. Tờ báo cũng mô tả rằng tại sân bay, vị thiền sư 93 tuổi đã vẫy tay chào các học trò với "ánh mắt tinh anh."
Làng Mai Thái Lan được thành lập năm 2013, có tổ chức khóa tu cho người Việt một năm hai lần. Vào tháng 10, 2018, Thầy Nhất Hạnh từng nói thầy về Chùa Từ Hiếu và ngụ ở đây cho đến ngày viên tịch.
Tài xế Go-Viet bị đánh chết vì người khác phun nước bọt

SÀI GÒN - Hai người đàn ông bất ngờ lao vào đánh nhau trong hẻm 69 đường Nguyễn Gia Trí chiều thứ Sáu. Sau một hồi, một người mặc áo hãng xe ôm Go-viet nằm chết giữa đường. Vụ ẩu đả xảy ra lúc 4 giờ chiều. Anh H.N.S., 38 tuổi, ngụ Đà Nẵng, tạm trú quận 9, đang đi xe máy Nouvo màu đen đi trong hẻm thuộc phường 25, quận Bình Thạnh thì có phun nước bọt ra đường.
Đúng lúc đó ông Phạm Văn Đ., 49 tuổi, ngụ phường 27, quận Bình Thạnh, mặc áo GoViet, đi xe máy hiệu PCX, đi từ phía sau vượt lên chửi anh S.. Hai người dừng xe lại tiếp tục chửi bới nhau.
Tiếp đó, ông Đ. lao vào đạp ngã xe anh S. rồi cả hai lao vào đánh nhau, giằng co bằng tay, vật lộn trên đường. Có người đến can ngăn.
Khoảng 2 phút sau, ông Đ. vào nhà gần đó lấy ghế định đánh đối thủ thì bỗng nhiên té quỵ xuống đường, ngất xỉu. Anh S. cùng mọi người đến sơ cứu thì ông Đ. tỉnh lại. Khoảng 5 phút sau, ông Đ. lại ngất xỉu, ngã xuống đường, rồi đi luôn.
Giả chữ ký chồng cũ để lừa bán đất lấy $1.4 triệu

BÌNH ĐỊNH - Bà Lê Thị Hồng Thu, 42 tuổi, bị bắt vì giả chữ ký để lập hợp đồng góp vốn dự án bất động sản. Chiều thứ Sáu, công an tỉnh Bình Định cho biết, bà Thu bị khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, cuối năm 2017, bà Thu và ông Lê Văn Bé, tổng giám đốc Công Ty Đại Tín (chủ đầu tư dự án Khu Dân Cư Vĩnh Liêm) đã ly dị. Nhưng bà ta vẫn lợi dung danh nghĩa vợ ông Bé; giả chữ ký, dùng con dấu chức danh và tên ông Bé, lập 8 hợp đồng góp vốn trị giá hơn 33 tỷ đồng ($1.4 triệu Mỹ kim), để giao 33 nền đất của dự án cho ba khách hàng.
Bà Thu ra lệnh cho ban kế toán công ty lập 8 phiếu thu tiền đất theo các hợp đồng mạo danh, giả chữ ký ông Bé trên các phiếu thu tiền. Đồng thời, bà ta lấy tiền nhưng không giao đất cho khách hàng. Hồi tháng 7, nhiều người phong tỏa văn phòng, tố cáo Công Ty Đại Tín bán một lô đất nền cho nhiều chủ, nên công an đã điều tra, đưa đến việc bà Thu thừa nhận giả chữ ký chồng cũ.

Một ông định nhảy từ tầng 23 lại gây náo loạn trong bệnh viện

ĐÀ NẴNG - Sáng thứ Sáu, ông này lại leo lên nóc nhà tại Bệnh Viện Đà Nẵng và la hét trong khi đang được điều trị tại đây. Trước đó, đêm thứ Tư, ông ta đã say ma túy (ngáo đá), định nhảy từ tầng lầu 23 của khách sạn. Ông trung niên được cứu ở khách sạn, nhưng vào trưa thứ Sáu nhà chức trách phải tìm cách bắt ông vì ông ta leo lên nóc nhà tại bệnh viện, la hét om sòm trời đất.
Người đàn ông có tên viết tắt T.P.Đ, 42 tuổi, ngụ tại Sài Gòn, định nhảy lầu từ tầng 23 của khách sạn A. ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Tin cho biết là T.P.Đ. đã được đưa đi viện cấp cứu trong tình trạng bị thương ở hạ bộ. Ông này đã lấy dao tự cắt “chim” nhưng chưa rời.


Dân Việt dễ đột quỵ do tăng huyết áp sáng sớm

HÀ NỘI - Người Việt dễ mắc bệnh tim, đặc biệt là đột quỵ vì không kiểm soát được huyết áp, Tiến Sĩ Nguyễn Sinh Hiền, phó giám đốc Bệnh Viện Tim Hà Nội, cho biết tại lễ công bố quyết định của Bộ Trưởng Y Tế giao nhiệm vụ tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật tim mạch cho bệnh viện này, chiều thứ Sáu, 29/11.
Theo Bộ Y Tế, trong hơn 20 triệu người Việt trưởng thành bị tăng huyết áp, có gần 40% không biết bệnh, 69% không được kiểm soát. Hơn 50% số người bị tăng huyết áp, khi được đo huyết áp lần đầu, không biết là mình bị tăng huyết áp từ bao giờ.
Với nhiều người, huyết áp thường tăng cao vào buổi sáng sớm, còn được gọi là tăng huyết áp buổi sáng. Tăng huyết áp buổi sáng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đột quỵ. Ngay cả những bệnh nhân kiểm soát tốt huyết áp vẫn có đến 50% có huyết áp buổi sáng cao hơn bình thường.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements