Friday, 11/05/2018 - 11:32:36

Thầy giáo gốc Việt ôm nữ sinh, bị cho nghỉ một thời gian


(Maple Ridge News)

MAPLE RIDGE - Một giáo viên thuộc học khu Maple Ridge-Pitt Meadows ở tỉnh bang British Columbia, Canada ôm một cô nữ sinh học lớp 11, và nói rằng ông bị thu hút bởi cô. Vụ này xảy ra mấy năm trước, và nay một hội đồng gồm ba người đã xác định rằng thầy giáo này đã hành động theo không đúng chức năng nghề nghiệp, căn cứ theo Đạo Luật Giáo Chức.

Quyết định về những điều phát hiện và xác định từ một phiên điều trần về những hành động của Trần Đức Hùng đã được đăng trên trang web của Bộ Giáo Dục Canada vào ngày 24 tháng Tư, 2018.
Vụ ôm nữ sinh xảy ra vào ngày 5 tháng Hai, 2014.

Ông Trần Đức Hùng đã bị học khu đình chỉ công tác và không hưởng lương trong sáu tuần.
Quyết định này cho biết ông Hùng đã nói với một nữ sinh lớp 11 trong lớp ông dạy hãy đi với ông vào một phòng không có học sinh, và sau đó vào một phòng cất giữ đồ đạc, để nói chuyện riêng. Ông đã đóng cửa lại, rồi ôm cô bé và nói rằng ông bị cô thu hút. Ông nói cô đừng nói lại cho ai biết việc ông đã làm.

Thầy giáo này làm việc với học khu từ tháng Chín năm 2000. Trong năm đó ông dạy các môn toán, khoa học, và tiếp thị lớp 11. Ông đã có vợ và có hai đứa con ở tuổi đi học.

Sau khi bị ôm, nữ sinh rời khỏi phòng học và đi vào phòng vệ sinh. Em bực bội và sợ hãi, rồi trở lại lớp học, nhưng tránh ông Hùng, theo hồ sơ điều tra cho biết,

Tối hôm đó cô bé nói cho cha biết về sự việc xảy ra, và ông liền báo cáo cho ban quản trị nhà trường.
Học Khu thông báo lại cho ông Hùng rằng ông đang bị điều tra vào ngày 11 tháng Hai năm đó, và ông ta bị đình chỉ công tác không được lãnh lương, cho đến khi có thông báo mới.

Ông được thuyên chuyển tới một trường khác không có cô học sinh đó theo học hoặc gia đình của em.
Vào ngày 8 tháng Sáu, 2015, ông trở lại học khu với tư cách là giáo viên thay thế, và trở lại làm giáo viên toàn thời gian trong tháng Giêng 2016.

Quyết định của ban giáo dục đã xác định: “Hội đồng cũng đồng ý rằng hành động ôm như thế vốn chính nó không phải là tình dục hay lãng mạn. Tuy nhiên, cùng với lời lẽ mà bị cáo (ông Hùng) nói với học sinh đó rằng ông đã bị thu hút bởi em, và những hoàn cảnh của việc nói với em như vậy, trong một buồng kho đóng cửa cách xa mắt công chúng, thì việc ôm trong trường hợp này, rõ ràng là vượt làn ranh.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising