Friday, 30/12/2016 - 08:03:45

Thầy giáo giảng bài cho học sinh ung thư qua tấm kính phòng bệnh


IRAN - Những ngày gần đây, cư dân mạng khắp thế giới đang truyền tay nhau một bức ảnh cho thấy một người đàn ông ngồi đọc một điều gì đó trên máy tablet, và nói chuyện qua điện thoại với một cậu bé nằm trong phòng cách ly. Sự việc này được cho biết là cảnh tượng một người thầy giáo tận tâm người Iran, đang ngồi ngoài cửa phòng bệnh để giảng bài cho cậu bé học sinh bị ung thư.
Trong khi nhiều đứa trẻ không muốn làm bài tập về nhà mỗi ngày, thì đối với cậu bé Iran bị mắc bệnh ung thư này, việc được đến trường lại là một hạnh phúc lớn lao. Vì phải nằm bệnh viện trong một thời gian dài, cậu học sinh này đã bỏ lỡ rất nhiều bài học. Không nỡ nhìn học trò bị thiếu kiến thức, thầy giáo của cậu bé đã cố gắng đến bệnh viện mỗi ngày để giảng bài cho cậu.
Do cậu bé phải nằm trong phòng cách ly, nên người thầy giáo chỉ còn cách ngồi bệt dưới đất rồi giảng bài cho học trò qua điện thoại. Nhìn cảnh này, mọi người đều buồn trước bệnh tình của cậu bé và cảm động trước sự tận tâm của người giáo viên. Bức ảnh ghi lại sự việc được đăng trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

'Người băng' Trung Hoa lập kỷ lục ngồi trong thùng đá hơn 2 giờ
TRUNG QUỐC - Người đàn ông 58 tuổi ở Trung Quốc lập kỷ lục thế giới về khả năng chịu lạnh, khi ngâm mình trong băng đá suốt 129 phút. Ông Trần Khả Tài, 58 tuổi cùng ông Kim Tùng Hạo, 60 tuổi, vừa tổ chức một cuộc thi kỳ lạ để xem ai là người có thể chịu lạnh lâu hơn, bằng cách ngồi trong thùng kính đổ đầy đá lạnh giữa mùa đông rét buốt ,trên cầu kính nổi tiếng ở Công viên quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc.
Đây là lần thứ ba hai ông tổ chức cuộc thi so khả năng chịu lạnh với nhau. Trong cuộc thi đầu tiên vào năm 2011, ông Kim đã giành chiến thắng trước ông Trần. Trong cuộc thi lần này, hai người đàn ông chỉ mặc quần bơi, ngồi vào lồng kính và được người hỗ trợ đổ băng đá ngập người. Trên cơ thể hai người đàn ông được xưng tụng là "băng vương" này được gắn các thiết bị y tế theo dõi nhịp tim, huyết áp để đề phòng bất trắc.
Ông Trần cuối cùng đã giành chiến thắng, phá vỡ kỷ lục thế giới khi ngồi trong thùng băng trong suốt 129 phút, nhiều hơn ông Kim 6 phút. "Thật không thể tin nổi khi thấy họ còn ăn kem trong điều kiện như vậy", một người dùng mạng xã hội Trung Quốc bình luận.

Tượng đài $530 triệu của Ấn Độ gây tranh cãi
ẤN ĐỘ - Dự án xây dựng tượng đài vua Shivaji Maharaj cao 192 mét, trị giá $530 triệu Mỹ kim, vừa khởi công ở Ấn Độ gây lo ngại về lãng phí và ảnh hưởng tới môi trường. Ấn Độ hôm 24 tháng 12 khởi công xây dựng tượng đài vua Shivaji Maharaj cao 192 mét, nằm cách bờ biển Mumbai 4 cây số, với tổng chi phí $530 triệu Mỹ kim. Sau khi hoàn thành, nó sẽ có kích thước gấp đôi tượng Nữ thần Tự do ở Hoa Kỳ và vượt qua tượng Phật cao 153 mét ở Trung Quốc để trở thành tượng đài cao nhất thế giới.
Shivaji Maharaj là nhà vua ở thế kỷ 17 của Ấn Độ, nổi tiếng với tài lãnh đạo và các chiến công của mình. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Tuy nhiên, nó đang gặp nhiều chỉ trích về chi phí xây dựng, ảnh hưởng tới môi trường và cuộc sống của ngư dân. Hơn 30,000 người đã ký vào thỉnh nguyện thư online, yêu cầu chính phủ để dành tiền phát triển cơ sở hạ tầng, thay vì xây dựng một tượng đài khổng lồ. "Dự án này gây lãng phí và ảnh hưởng tới môi trường, tình hình an ninh, giao thông ở South Bombay", thỉnh nguyện thư viết.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp