Thursday, 03/08/2017 - 08:27:58

Thầy giáo dạy nhạc người Việt bị bắt vì lén thâu hình trẻ em trong nhà vệ sinh

 


Cơ sở dạy kèm Enlightenment Studio (Google Maps)

SAN JOSE - Theo cảnh sát San Jose, một thầy giáo dạy tại trung tâm mỹ thuật (arts) - được phụ huynh lẫn học sinh yêu thích - vừa bị bắt giam vào đầu tuần này vì những cáo buộc về tôi khiêu dâm trẻ em, sau khi các điều tra viên tìm thấy một máy camera được đặt lén trong nhà vệ sinh tại lớp học tư nhân của thầy giáo.

Nghi can là El Verde Nguyễn, 34 tuổi, sống tại San Jose. El Verde Nguyễn bị bắt vào ngày thứ Hai, sau khi cảnh sát nghi ngờ anh này có ý định thành lập một đường dây ấu dâm ở San Jose. Ấu dâm là tội đại hình. Ngoài ra, cảnh sát cũng cáo buộc El Verde Nguyễn lén đặt camera trong nhà vệ sinh, và đây là tội tiểu hình. Hiện nay El Verde đã rời nhà giam.

Thầy giáo El Verde Nguyễn dạy tại trường dạy kèm tư nhân Enlightenment Studio. Nơi đây đã thông báo trên website rằng họ "tạm thời đóng cửa trong suốt cuộc điều tra của cảnh sát."


El Verde Nguyễn

Huỳnh Bùi Anh Thư là người cộng tác quản lý Enlightenment Studio, trấn an các bậc phụ huynh rằng, "Trung tâm hoàn toàn hợp tác với nhà chức trách trong khi tiến trình pháp lý vẫn tiến triển. Sự an toàn của học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi."

Cảnh sát viên Brian Spears, chỉ huy đội đặc nhiệm Chống Tội Ác Đối Với Trẻ Em Qua Mạng Internet của sở cảnh sát San Jose, cho biết có người đã bí mật báo tin cho cảnh sát về máy thâu lén vào ngày Chủ Nhật, bằng cách đặt một tấm thẻ nhớ SD của máy điện toàn trước tòa nhà của sở cảnh sát. Trong tấm thẻ có ít nhất một bức ảnh khiêu dâm của đứa trẻ chưa tới 10 tuổi. Ngày hôm sau, cảnh sát âm thầm xuất hiện bên ngoài trung tâm nghệ thuật tư nhân trên đường Toyon. Ông Brian nói, "Khi sự việc có liên quan tới trẻ em, chúng tôi hành động ngay."
Cảnh sát theo dõi phía trước trung tâm, thấy El Verde Nguyễn thả ba đứa trẻ ngay trước cửa rồi lái xe đi. Cảnh sát chặn xe và bắt giữ anh ta tại một địa điểm không xa trung tâm lắm. Sau đó, khi cảnh sát nhận được lệnh xét nhà, họ lục soát khắp nơi, tìm thấy một dụng cụ quay phim và ghi hình rất nhỏ đặt lén trong nhà vệ sinh.
Cảnh sát không rõ camera này đặt trong nhà vệ sinh (duy nhất) được bao lâu, cũng chưa xác định ai là người đặt camera này, nên từ chối cung cấp chi tiết cho giới báo chí. Theo cảnh sát viên Brian, nhóm điều tra đang làm việc để xác định danh tính đứa bé trong bức ảnh. Họ cũng chuyển bức ảnh cho FBI để cơ quan này phân tích thêm.

Dựa trên quảng cáo đăng online, Enlightenment Studio tự nhận là trung tâm nghệ thuật, không chỉ dạy âm nhạc, hội họa, mà còn dạy kèm các môn học trong nhà trường. Enlightenment Studio tổ chức chương trình sau giờ học mỗi ngày cho cả trẻ em lẫn người lớn.

Một người ký tên Alex P. viết trên website Yelp rằng "El Verde, người chủ ngộ nghĩnh của trung tâm, là người kiên nhẫn và tử tế với trẻ em. Anh El Verde phụ trách dạy nhạc nhưng anh có mặt tại đó suốt ngày để giám sát trung tâm."

Những chi tiết khác bao gồm tầm mức trong các cáo buộc, có bao nhiêu nạn nhân, nghi can đã làm gì với bọn trẻ, vẫn còn đang điều tra và chưa có câu trả lời.

Cảnh sát viên Brian nói rằng sự việc là một lời cảnh giác, một sự nhắc nhở đối với các bậc cha mẹ. Họ phải cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi chọn hoạt động sau giờ học cho các con. Nếu không quan tâm, họ sẽ rơi vào bi kịch "giao trứng cho ác." Cảnh sát cũng nhấn mạnh với phụ huynh có con nhỏ rằng thà họ kiểm tra nhiều lần còn hơn sau này phải ân hận.
Trung sĩ Brian thông báo bất cứ ai có thông tin về hoạt động đáng ngờ của Enlightenment Studio, vui lòng liên lạc với cảnh sát viên Christian Mendoza tại số 408-537-1397, hoặc để lại tin nhắn nặc danh tại văn phòng Silicon Valley Crime Stoppers, ở số 408-947-STOP, hoặc svcrimestoppers.org.

 

Từ khóa tìm kiếm:
El Verde Nguyễn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp