Monday, 05/11/2018 - 07:17:24

Thầy dạy tiếng Anh từ Nam Phi bị xe cán thiệt mạng tại VN


Anh Benjamin Jooste (bên phải) cùng bạn Jason Luker đi xe gắn máy tại Hà Nội. Benjamin thiệt mạng, Jason bị thương nặng. (Hình: Facebook)

Hà Nội - Sáng thứ Bảy vừa qua, một tai nạn đã xảy ra xã Dương Xá, huyện Gia Lâm khiến một giáo viên dạy tiếng Anh người gốc Nam Phi tử thương tại chỗ.

Trưởng công an xã Dương Xá cho biết tại nạn xảy ra giữa ba chiếc xe vào khoảng 7:30 sáng. Nạn nhân là anh Benjamin Jooste, mới có 26 tuổi, quốc tịch Nam Phi (South Africa). Anh bị cán chết tại gầm cầu Phú Thụy.
Khi đó, hai thầy giáo người Nam Phi dạy tiếng Anh tại một trung tâm ở Hà Nội cùng ngồi trên một xe gắn máy chạy trên quốc lộ 5 hướng Hà Nội - Hải Phòng. Cùng đi với anh Benjamin là anh Jason Luker, cũng 26 tuổi.
Đến gầm cầu vượt Phú Thụy, hai giáo viên đâm vào đuôi một xe hơi đi cùng chiều khiến cả hai người té xuống đường. Cùng lúc, xe vận tải từ phía sau lao tới, cán qua một giáo viên, khiến anh ta chết tại chỗ, giáo viên còn lại bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Anh Bertus le Roux, bạn của giáo viên thiệt mạng, đã báo tin cho gia đình của anh Benjamin Jooste. Cha và anh của Benjamin đã sắp xếp một chuyến bay đến Việt Nam, nơi mà họ sẽ hỏa táng nạn nhân trước khi mang tro cốt về nước.

Trên Facebook, Simeon, anh của Jooste, viết: "Goodbye bro bear. I love you." (Giã biệt gấu em. Anh rất thương yêu em.”

Ở Việt Nam thì ngày nào cũng có người bị xe cán chết.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới (World Health Organisation) cho biết mỗi năm vẫn có khoảng 14,000 bị tử thương vì tai nạn xe cộ. Trong số này thì 59% là người đi xe gắn máy, đa số ở tuổi từ 15 đến 49 tuổi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising