advertisements
Thursday, 26/09/2019 - 05:13:24

Thay cửa sổ mới sẽ giúp bạn bán nhà nhanh hơn


(Getty Images)

 

Khi muốn bán nhà, bạn nên nghĩ về những gì có thể làm được để khiến nó hấp dẫn hơn. Nhiều chủ nhà sẽ sơn nhà, làm lại vườn hoặc thực hiện các sửa chữa nhỏ ít tốn tiền khác để thu hút sự chú ý của người mua. Một dự án khác mà bạn có thể hoàn thành ngay bây giờ để giúp bán nhà nhanh chóng là thay cửa sổ mới.

Thay cửa sổ mới là chuyện người mua dễ thấy là có lý khi tìm kiếm ngôi nhà mới của họ. Cửa sổ mới tiết kiệm năng lượng hơn, làm cho ngôi nhà trông đẹp hơn và bạn có thể lấy lại phần lớn khoản đầu tư của mình khi hợp đồng mua bán cuối cùng được ký kết.

Người mua muốn có cửa sổ tốt cho năng lượng

Bất cứ ai đang tìm mua một ngôi nhà mới đều biết rằng cửa sổ là một trong những chuyện cần xem xét trước khi đưa ra trả giá. Nếu cửa sổ của bạn là kiểu gỗ hoặc nhôm cũ, hầu hết sẽ thấy đó là thứ cần phải thay đổi. Khi người mua thấy các cửa sổ cũ, họ sẽ không trả giá hoặc họ có thể đánh giá thấp căn nhà và sử dụng nó như một cái cớ để trả ít hơn.
Thay vì xem xét căn nhà, họ sẽ thấy các cửa sổ cũ và ngay lập tức, trong trí của họ, ngôi nhà của bạn là một thứ cần sửa chữa mới bán giá cao được. Chắc chắn, có nhiều nhà thầu hoặc người mua nhà mới sẽ không lo lắng nhiều về việc sửa chữa, nhưng những người như vậy thì ít lắm. Nếu bạn muốn bán nhà nhanh, thì cửa sổ mới sẽ quyến rũ người mua ngay lập tức.
Bạn có thể chỉ vào các cửa sổ mới và nói về sự tiết kiệm năng lượng của căn nhà kể từ khi chúng được thay mới. Thậm chí bạn có thể đưa ra hóa đơn tiền điện hay gas để chứng minh. Nếu bạn đã hoàn tất việc thay cửa sổ một tháng trước khi đăng bảng 'Nhà Bán", bạn có thể sẽ thấy ngay một số khác biệt.


(Getty Images)


Nhà nhìn hấp dẫn hơn với cửa sổ mới

Trong khi một số chủ nhà muốn những thứ như hiệu quả năng lượng và sự hoạt động của một ngôi nhà, có rất nhiều người khác muốn cái nhìn đầu tiên thu hút sự quan tâm của họ. Nếu bạn không từng thay cửa sổ kể từ khi dọn đến ba mươi năm trước, có nhiều khả năng là cửa đã bị vết nứt, sứt mẻ, thậm chí là kính bị vỡ.
Người mua thường chú ý những thứ như tình trạng của mái nhà, tổng thể bên ngoài hoặc gạch trông như thế nào, và các cửa sổ được bảo trì như thế nào. Bằng cách thay các cửa sổ tiết kiệm năng lượng hoàn toàn mới phù hợp với phong cách bên ngoài của phần còn lại của căn nhà, bạn sẽ dễ bán nhà hơn nhiều và không phải lãng phí thời gian để mặc cả về giá vì các cửa sổ cũ.

Thay cửa sổ mới có lợi từ sự đầu tư

Hãy đi khảo giá cho các cửa sổ mới ngay. Nhiều công ty lắp đặt cửa sổ trong khu vực sẽ cung cấp thông tin cho bạn miễn phí. Chỉ cần làm hẹn. Họ sẽ đến nhà bạn, cho biết các lựa chọn gồm những gì và để lại một ước tính về chi phí.
Nếu mục tiêu chính của bạn là bán nhà càng nhanh càng tốt, bạn nên thực hiện các bước cần thiết để thay cửa ngay. Nhiều nhà thầu cửa sổ sẽ nói thực rằng bạn sẽ không lấy lại 100% tiền chi phí thay cửa khi bán nhà. Trung bình, bạn có thể mong đợi nhận lại khoảng 70% chi phí, không tệ lắm nếu bạn muốn bán nhà nhanh.
Tất nhiên, bạn có thể cứ để lại các cửa sổ cũ. Bạn biết rằng mọi người sẽ không sẵn sàng đưa ra trả giá cho một ngôi nhà mà họ sẽ phải bắt đầu bỏ tiền sửa chữa ngay. Nếu bạn và hàng xóm có những ngôi nhà giống hệt nhau để bán và bạn thay cửa sổ mới còn họ thì không. Chắc chắn bạn sẽ bán nhà được trước và với giá cao hơn.

Làm thế nào để biết đã đến lúc thay của sổ

Bạn đã biết là thay cửa sổ mới sẽ giúp bạn bán nhà nhanh hơn, giờ bạn cần xác định xem đã đến lúc thay cửa sổ mới chưa.
Có một số yếu tố cần xem xét:
- Sứt mẻ, vết nứt hoặc hư hại vì nước được nhìn thấy trên khung cửa sổ
- Tiếng ồn bên ngoài quá lớn lọt qua cửa sổ
- Gió thổi qua khe hở khi đóng cửa sổ
- Khí ngưng tụ giữa các lớp kính
- Kính nứt hoặc vỡ
- Khó mở, đóng hoặc khóa cửa sổ
- Kính bị đục
- Hóa đơn năng lượng của bạn tăng gần đây
- Cửa cũ một lớp thay vì cửa sổ mới hai lớp
Nếu cửa sổ của bạn có những vấn đề trên, đây là lúc cần thay cửa mới

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements