Monday, 04/03/2019 - 07:28:52

Thầy bói tấn công gia đình thầy cúng, hai người chết

Ngõ hẻm 25 đường Hoàng Hoa Thám, nơi các nạn nhân sinh sống. (Lao Động)

NAM ĐÌNH - Khi cả nhà ông Bùi Sỹ Được đang ngủ thì nghe có tiếng gõ cửa. Vợ ông Được vừa mở cửa, ông Trịnh Viết Ba liền xông vào cầm dao đâm cả nhà. Hậu quả là có hai người chết, hai người bị thương. Hung thủ tìm cách tự sát nhưng không chết. Ông Được làm nghề thầy cúng, ông Ba làm nghề thầy bói. Họ sống cạnh nhau.

Vụ tấn công xảy ra tại tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định. Vào khoảng sau 4 giờ sáng thứ Hai, hàng xóm nghe tiếng kêu la thất thanh từ nhà ông Được ở ngõ hẻm 25, đường Hoàng Hoa Thám.
Bà Nguyễn Thị Hương kể với báo Lao Động, “Khi mọi người chạy đến thì thấy anh Bùi Sỹ Thắng (46 tuổi, con ông Được) đang đứng ở đầu ngõ, chỉ vào nhà mình kêu cứu cứu tôi với, nó đâm chết hết cả nhà tôi rồi. Người anh Thắng lúc đó máu me bê bết."

Nghe thấy vậy, hàng xóm bắt đầu chạy thẳng vào nhà anh Thắng, phát giác bà Phùng Thị Mai, 74 tuổi, mẹ của anh Thắng và chị Phạm Thị Dung, 43 tuổi, gục chết tại nhà, còn ông Bùi Sỹ Được cũng nằm gục với nhiều vết thương trên đầu nhưng còn sống.


Công an phong tỏa khu xóm xảy ra án mạng. (Lao Động)

Anh Thắng kể lại, vào lúc sáng sớm, khi cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng gọi cửa nên mẹ anh là bà Mai dậy bật đèn ra mở cửa. Ngay lập tức, ông Ba cầm dao xông vào đâm bà Mai và những người trong nhà.
Ông Trịnh Viết Ba, 52 tuổi, là hàng xóm sống giáp vách. Sau khi đám bà Mai, ông Ba cầm dao đi tìm những người còn lại trong nhà để đâm tiếp gồm ông Được, anh Thắng và vợ anh Thắng là chị Dung đang ôm con mới sanh được 8 ngày ngủ ở trên gác. Rất may em bé không bị đâm.

Thắng bị đâm vào đùi, cố vùng dậy chạy được ra khỏi nhà để kêu cứu. Ngay sau khi gây án, ông Ba đã chạy về nhà ông thuê trọ.

Công an phá cửa nhà Trịnh Viết Ba xông vào thì thấy ông đang nằm trên võng, cổ có vết dao cứa. Ông chưa chết và được đưa đi cấp cứu.

Những người hàng xóm cho biết Được làm nghề thầy cúng, còn Trịnh Viết Ba làm nghề thầy bói. Ông Ba đến đây thuê nhà giáp vách với gia đình ông Được từ 10 năm trước và ở một mình từ đó đến nay.

Trước khi xảy ra án mạng, giữa ông Ba và gia đình ông Được, anh Thắng có to tiếng nhiều lần khiến tổ dân phố phải đứng ra hoà giải. Lần này thì sự cãi nhau đưa đến án mạng.

Tại bệnh viện, dưới sự canh giữ cẩn mật, ông Ba khai nghi bị ông Được "bỏ bùa ngải" hại mình nên tức giận muốn trả thù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements