Thursday, 19/04/2018 - 10:33:21

Thất bại tại phòng vé, "Pacific Rim" khó lòng có tiếp phần 3Nữ tài tử Peyton List tại buổi ra mắt 'Pacific Rim Uprising' ở rạp TCL Chinese Theatre IMAX tại Hollywood. (Getty Images)

HOLLYWOOD – “Pacific Rim: Uprising” đạt kết quả không mấy tốt tại phòng vé sau gần 1 tháng phát hành. Do đó, thương hiệu người máy - quái vật của Legendary có lẽ sẽ phải sớm dừng lại. "Pacific Rim: Uprising" là phần hai của bộ phim khoa học viễn tưởng "Pacific Rim: (2013), xoay quanh những trận chiến bất tận giữa các robot khổng lồ của loài người và các con quái vật từ hành tinh khác gọi là Kaiju.

Sau gần một tháng phát hành, Pacific Rim: Uprising tới nay vẫn chưa đạt doanh thu $60 triệu Mỹ kim tại Bắc Mỹ, và các thị trường quốc tế giúp dự án của Legendary và Universal thu về khoảng hơn $220 triệu. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khó có thể hài lòng với những con số này. Chi phí sản xuất của Pacific Rim: Uprising lên tới $150 triệu Mỹ kim, trong khi thành tích của phim hiện mới chỉ bằng một nửa Pacific Rim (2013) - một dự án vốn bị coi là thất bại về doanh thu cách đây 5 năm.


Hai tài tử Levi Meaden và Ariel Winter dự buổi giới thiệu phim  'Pacific Rim Uprising' của hãng Universal trong tháng Ba tại Hollywood, California. (Getty Images)

Trở lại mùa hè năm 2013, Pacific Rim có chi phí sản xuất lên tới $190 triệu, nhưng chỉ thu hơn $100 triệu tại quê nhà Bắc Mỹ. May mắn là, chỉ riêng thị trường Trung Quốc đã đem về cho phim này $113 triệu Mỹ kim, và giới quan sát cho rằng chính quốc gia tỷ dân là lý do khiến các nhà sản xuất muốn kéo dài thương hiệu.
Năm nay, trong ba ngày đầu trình chiếu tại Trung Quốc, Pacific Rim: Uprising lập tức mang về $66 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, thành tích của bộ phim giảm rõ rệt sau đó bởi các đánh giá thấp của người xem. Sau gần 1 tháng, tập phim thứ hai của Pacific Rim mới chỉ vượt qua con số $100 triệu Mỹ kim tại Hoa lục.

Thông thường, một bộ phim chỉ có phần tiếp theo khi nó thật sự ăn khách. Nhưng Universal và Legendary dường như đã đi ngược lại quy tắc đó với Pacific Rim. Tập phim năm 2013 của đạo diễn Guillermo del Toro không làm hài lòng giới phê bình, và doanh thu $411 triệu Mỹ kim toàn cầu không phải là điều đáng tự hào. Nguyên nhân là Pacific Rim tiêu tốn tới $190 triệu, tức nhà sản xuất cần thu gấp 2.5 lần như vậy tại phòng vé mới có thể hòa vốn (tính cả chi phí sản xuất và quảng cáo). Mốc an toàn của bộ phim là khoảng $475 triệu, và các nhà sản xuất có lẽ đã lỗ khoảng $65 triệu Mỹ kim.

Sau khi giới phê bình chê bai phần 2 - Pacific Rim: Uprising, thất bại của phim này gần như là điều đã an bài. Bộ phim bị nhấn chìm bởi Ready Player One từ tuần lễ 30 tháng 3. Với thất bại lần thứ 2 này, có thể nhà sản xuất sẽ không còn can đảm làm tiếp phần 3.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp