Thursday, 14/06/2018 - 10:28:35

Tháp Eiffel sẽ được rào bằng kính chống đạn


Cảnh sát đứng bảo vệ tại Tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp. (Aurelien Meunier/Getty Images)

PARIS – Tháp Eiffel nổi tiếng của Paris sẽ sớm được bao bọc bằng những bức tường bằng kính chống đạn, để bảo vệ công trình biểu tượng của nước Pháp khỏi nguy cơ khủng bố. Từ sau các vụ khủng bố khiến 130 người chết tại Paris và Saint-Denis vào ngày 13 tháng 11, 2015, tháp Eiffel đã được giám sát liên tục. Tuy nhiên, công ty SETE, hãng quản lý tháp Eiffel, cho rằng khu vực này vẫn cần thêm biện pháp an ninh. “Mọi người vẫn có thể vào khu quảng trường quanh tháp Eiffel một cách dễ dàng,” ông Bernard Gaudillere, chủ tịch SETE nói. “Do đó, chúng tôi quyết định xây vòng tường bao quanh tháp để tăng an ninh.”

Nhiều rào chắn tạm thời đã được dựng xung quanh tòa tháp cao 1063 feet vào tháng 6, 2016. Các rào chắn này đang được thay thế dần dần bằng các bức tường bằng kính chống đạn ở đầu phía bắc và phía nam của công trình, và bằng hàng rào kim loại ở phía đông và phía tây. Du khách vẫn có thể đi vào tháp Eiffel thông qua cổng ở các hàng rào này. Các bức tường kính chống đạn sẽ cao 10 feet. Ngoài ra, 420 cột trụ cũng được dựng bên ngoài các tường kính, nhằm ngăn chận các vụ tấn công bằng xe hơi.

Hàng rào an ninh mới có chi phí $40 triệu Mỹ kim, dự kiến sẽ hoàn thành và được công bố vào tháng 7. Tuy nhiên, những người chỉ trích, bao gồm cả những người dân sống gần tháp Eiffel, cho rằng các bức tường kính sẽ làm thay đổi đáng kể khung cảnh xung quanh tháp, khiến nó trông giống một pháo đài. Trong khi đó, ông Gaudillere cho rằng nguy cơ khủng bố tại tháp Eiffel là có thật. Vào tháng 8, 2017, một người đàn ông cầm dao đã định vượt qua trạm an ninh tại tháp Eiffel, nhưng bị cảnh sát bắt giữ ngay tại chỗ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp