Friday, 20/03/2020 - 06:09:19

Thành viên Quốc Hội Âu Châu nhiễm coronavirus

BRUSSELS – Một dân biểu người Ba Lan hôm thứ Sáu thông báo dương tính với coronavirus, trở thành thành viên đầu tiên của Quốc Hội Âu Châu nhiễm Covid-19.
"Mọi người, tôi đã xét nghiệm coronavirus. Kết quả là dương tính. Tôi đang nằm bệnh viện và cảm thấy ổn. Tôi sẽ khỏi bệnh và chúng ta sẽ vượt qua đại dịch. Cảm ơn các bác sĩ và y tá. Mọi người hãy ở yên tại nhà. Chúc sức khỏe mọi người,” Dân Biểu Adam Jarubas viết trên Twitter.
Ông Jarubas, 45 tuổi, là thành viên đảng Nhân Dân Âu Châu (EPP) trong Quốc Hội Âu Châu (EP) và là phó chủ tịch đảng Nhân Dân Ba Lan (PSL). Ông Jarubas dự phiên họp cuối tại EP từ ngày 9 đến 10 tháng 3, sau đó trở lại Ba Lan hôm 11 tháng 3.
EP cho biết cơ quan y tế đã nhận được thông tin và đã liên lạc với ông Jarubas. "EP chưa nhận được thông tin về các ca nhiễm coronavirus khác trong số thành viên,” phát ngôn viên Jaume Duch nói. Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) cảnh báo Âu Châu đang là tâm dịch Covid-19 toàn cầu khi nhiều quốc gia trong khu vực ghi nhận hàng chục ngàn ca nhiễm coronavirus và hàng ngàn người thiệt mạng. Vào thứ Sáu, Ba Lan có 378 ca bệh và 6 người chết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp