Tuesday, 25/12/2018 - 09:38:25

Thành viên băng đảng và tội phạm tình dục bị bắt ở biên giới phía nam

ARIZONA – Lực lượng bảo vệ biên giới đã bắt được một thành viên băng đảng MS-13 và một tay tội phạm tình dục đã bị kết tội, tại biên giới Hoa Kỳ - Mexico vào tuần qua. Sự việc đầu tiên liên quan tới một công dân Mexico 46 tuổi, vượt biên lậu vào tối thứ Tư trước. Theo thông cáo của cơ quan Quan thuế và Bảo vệ biên giới CBP, trong quá trình xét hỏi và kiểm tra, các nhân viên ở trạm Ajo phát hiện kẻ này từng bị kết tội tại Arizona vào năm 2002, vì tội quan hệ tình dục bất hợp pháp với người vị thành niên.
Vào thứ Năm, các nhân viên tại trạm Nogales bắt giữ một người đàn ông Salvador 24 tuổi. Sau khi kiểm tra hồ sơ cá nhân, nhân viên an ninh xác định kẻ này là một thành viên băng đảng MS-13 đã từng bị lưu tên trong hồ sơ cảnh sát, và là tội phạm từng bị Hoa Kỳ trục xuất trước đây. Hai kẻ này nay sẽ phải đối mặt với các cáo trạng hình sự liên quan đến di trú.

Du thuyền cứu được 2 người trôi dạt trên biển
FLORIDA – Một du thuyền của hãng Royal Caribbean đã phải đổi lộ trình do gặp bão, và nhờ đó cứu được 2 thủy thủ, những người đã trôi dạt trên biển suốt 20 ngày. Theo truyền thông Florida, du thuyền Empress of the Seas khởi hành từ Miami vào ngày 17 tháng 12, và đang di chuyển giữa Grand Cayman và Jamaica, khi bị bão ảnh hưởng lịch trình. Vào ngày 21 tháng 12, các nhân viên theo dõi radar trên du thuyền nhận thấy tín hiệu bất thường, và sau đó phát hiện một thuyền câu cá nhỏ đang trôi nổi trên biển. Du thuyền đã lập tức điều động đội cứu nạn, và cứu được 2 người đàn ông – những người bị trôi dạt suốt 20 ngày mà không có nước uống. Chiếc Empress of the Seas đã quay về Miami vào ngày Chủ Nhật.

Trọng tài bị điều tra vì ép đấu thủ phải cắt tóc
NEW JERSEY – Một trọng tài ở New Jersey đã bị điều tra, sau khi ông ra lệnh một học sinh trung học, cũng là một đấu thủ đô vật, phải cắt các dải tóc xoăn đặc trưng của người da màu, trước khi tham gia trận đấu. Theo thông báo vào thứ Bảy trước của Hội đấu thủ thể thao học đường New Jersey (NJSIAA), trọng tài Alan Maloney đang bị điều tra và sẽ không được giao bất kỳ nhiệm vụ nào cho tới khi cuộc điều tra hoàn thành. Thông báo của NJSIAA được đưa ra sau khi video về vụ cắt tóc, xảy ra vào thứ Tư, lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.
Trong video, đấu thủ học sinh của trường trung học Buena Regional – Andrew Johnson, một người da đen, đã phải đứng cho huấn luyện viên cắt tóc. Khi chuẩn bị tham gia trận đấu đô vật, Johnson có đội mũ bao tóc, nhưng trọng tài Maloney, một người da trắng, nói rằng chiếc mũ này là không đủ, và muốn Johnson phải cắt tóc, nếu không ông sẽ hủy trận đấu. Johnson đã phải nhượng bộ để được thi đấu và sau cùng đã chiến thắng. Tuy nhiên, anh tỏ ra rất tức giận.
Đoạn video sau khi đăng lên mạng đã dẫn đến phản ứng giận dữ từ nhiều người, bao gồm cả quán quân huy chương vàng Olympic Jordan Burroughs và Thống Đốc New Jersey Phil Murphy. “Điều này thật vô lý,” Burroughs viết trên Twitter. “Đây là sự kết hợp giữa lạm dụng quyền lực, kỳ thị chủng tộc, và bất công.” Burroughs cũng khen ngợi Johnson là “dũng cảm” vì đã thi đấu tốt dù phải chịu đựng sự kỳ thị. Trọng tài Maloney từng bị điều tra trước đây vào năm 2016, vì dùng lời lẽ kỳ thị đối với một trọng tài người da đen.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp