Wednesday, 02/05/2018 - 07:49:47

Thanh sắt đâm thủng sọ bé gái 8 tháng tuổi


Hình phim X-quang cho thấy thanh sắt xuyên qua má trái của bé H. (Dân Trí)


HÀ NỘI - Trong khi đang nằm chơi gần nhà, bé Nguyễn T. H được 8 tháng tuổi bỗng dưng bị một thanh sắt dài 15 cm bay vào người, đâm vào má trái, gây thủng hộp sọ của bé. Thanh sắt xuất phát từ một máy cắt cỏ được sử dụng ở gần đó.

Nạn nhân được đưa vào nhà thương ở tỉnh Tây Sơn, và rồi vì tình trạng quá nghiêm trọng, em bé được chuyển đến Khoa Cấp Cứu - Chống Độc tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương vào chiều thứ Ba, 1/5. Tuy bị đâm như vậy, em bé vẫn có thể quấy khóc, vật vã.

Người nhà cho biết tai nạn xảy ra hoàn toàn bất ngờ. Khi cô bé đang chơi gần nhà, cạnh đó có máy cắt cỏ đang hoạt động. Máy cắt cỏ đã hất văng thanh sắt nằm dưới cỏ, xuyên thẳng vào má trái bệnh nhi.

Ngay khi được đưa đến bệnh viện, bệnh nhi đã được truyền nước biển, truyền thuốc trụ sinh, thuốc giảm đau và tiêm phòng uốn ván. Sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết, ngay trong đêm, các bác sĩ giải phẫu để rút thanh sắ ra ngoài.

Các bác sĩ đã trải qua ca mổ khá khó khăn do thanh sắt đâm vào gò má trái qua phần mềm của má, đâm thủng sàn sọ, xuyên qua vùng não thái dương và vùng đỉnh sát các mạch máu lớn.

Bác sĩ Hồ Trung Luân, chuyên về ngoại khoa thần kinh và người trực tiếp giải phẫu cho bệnh nhi, nói với báo Dân Trí, “Thanh sắt cũ, giòn nên rất dễ gãy, lại nằm sát các mạch máu nên nguy cơ chảy máu trong mổ là rất lớn, đồng thời nguy cơ nhiễm trùng não, áp-xe não cũng rất cao.”

Sau hơn 30 phút giải phẫu, dị vật đã được gắp ra an toàn. Em bé đang được tiếp tục theo dõi về tình trạng phù não, chống nhiễm trùng, chảy máu tại phòng hồi sức.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp