Thursday, 28/03/2019 - 07:53:09

Thành phố tại Missouri bán nhà giá $1 Mỹ kim


Ngôi nhà này nằm ở phía bắc thành phố St. Louis, thuộc về cơ quan tái dụng đất đai (Land Reutilization Authority) trong hơn năm năm, và được bán với giá $1. (Kae Petrin / St. Louis Public Radio)


ST. LOUIS - Thành phố lớn thứ hai của tiểu bang Missouri (Kansas City lớn nhất) đang bán 500 căn nhà diện tích dưới 1,615 square feet với giá chỉ $1 Mỹ kim cho mỗi căn. Ở hầu hết các thành phố Hoa Kỳ, $1 Mỹ kim không mua nổi một ly cà-phê. Tuy nhiên, thành phố St. Louis ở Missouri lại đang tung ra chương trình bán các căn nhà bỏ trống với giá $1 Mỹ kim, với điều kiện người mua phải sửa nhà và làm chủ nhà trong một khoảng thời gian.

Để mua nhà với giá này, người dân cũng phải kiểm tra tình trạng nhà và nộp bảng dự tính chi phí sửa nhà. Ngoài ra, họ cũng phải đóng một số khoản phí khác, như phí nộp đơn tham gia mua nhà $25 Mỹ kim, và phí bảo hiểm $250 Mỹ kim.

Người mua cũng bắt buộc phải theo học một khóa học có thu tiền, hướng dẫn những điều cần biết khi sở hữu một ngôi nhà. Tất cả chi phí vào khoảng $400 Mỹ kim, trước khi họ chi tiền sửa nhà. Trên thực tế, chương trình bán nhà giá $1 Mỹ kim của St. Louis cũng tương tự như chương trình ở Buffalo, New York, hay Gary, Indiana. Người mua phải hứa làm chủ ngôi nhà trong ít nhất 2 năm, nhằm ngăn chặn tình trạng mua để đầu tư và bán sang tay lấy lời.

Tuy nhiên, chương trình nhà $1 Mỹ kim của St. Louis đáng chú ý hơn, do thay vì chỉ bán vài căn nhà như nơi khác, thành phố này rao bán một loạt 500 căn nhà. Hiện nơi đây còn khoảng 12,000 bất động sản bỏ trống, bao gồm các lô đất và căn nhà.

Giống như nhiều thành phố công nghiệp khác, St. Louis bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy giảm sản xuất và sự sụp đổ của ngành công nghiệp xe hơi. Mặc dù kinh tế thành phố có dấu hiệu hồi phục, nhưng vẫn còn một lượng đáng kể nhà cửa bỏ hoang được xây trong các thập kỷ qua và không thể phá hủy hết.

Các ngôi nhà giá $1 Mỹ kim đều có diện tích dưới 1,615 square feet và đã 5 năm không có người mua trở lên. Hầu hết các căn nhà đều cần sửa chữa đáng kể. Hệ thống điện nước cần phải thay mới. Nhiều căn đã bể cửa sổ, mái nhà dột và tróc sơn tường. Người mua có 120 ngày để sửa chữa bề ngoài căn nhà theo đúng quy định của thành phố, và có 18 tháng để sửa toàn bộ ngôi nhà. Nếu không đáp ứng yêu cầu, họ phải trả lại căn nhà cho thành phố.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising