Thursday, 07/12/2017 - 08:50:20

Thành Phố Garden Grove mở lễ hội, thắp sáng cây Giáng Sinh

Bài THANH PHONG 

GARDEN GROVE - Buổi tối thứ Ba, ngày 5 tháng 12, 2017, bất kể gió rất mạnh và trời khá lạnh, khoảng bốn, năm ngàn người đã tụ tập tại công viên Village Green Park, góc đường Main và Euclid, Garden Grove tham dự lễ hội, thắp sáng cây Noel mừng kỷ niệm Chúa Giáng Sinh năm 2017.
Khán đài chính được thiết lập trước chiếc đồng hồ lớn của thành phố, bên cạnh có cây thông cao 24 foot được trang trí rất đẹp. Trên khoảng đất trống, hàng ngàn cư dân tụ tập theo dõi chương trình văn nghệ đặc sắc do các hội đoàn, học đường trong cộng đồng biểu diễn như: Saint Columban School, The Learning Spot Dance Academy, Christ Cathedral Academy Advance Choir, Dannsair Dance Academy, Foundation Dance Company và Santiago High School Vocal Ensemble biểu diễn. Ngoại trừ nhóm Santiago High School Vocal Ensemble số còn lại đều là các em nhỏ học sinh từ Mẫu Giáo đến lớp 10 nhưng các em trình diễn những điệu vũ thật uyển chuyển, thật dễ thương theo các bản nhạc Giáng Sinh.

Cô Leah Cecil, cựu Hoa Hậu Garden Grove xinh đẹp điều hợp chương trình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Thị Trưởng Thành phố Garden Grove, ông Steven R. Jones và các Nghị viên Kris Beard, Thu Hà Nguyễn, John ONeill, Stephanie Klopfenstein, Kim Nguyễn đều có mặt.

Trong hàng quan khách có LS Andrew Đỗ (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam), Bà Gabriela Mafi (Tổng Quản Trị Học Khu Garden Grove), bà Cindy Spindle (Tổng Giám Đốc Thương Mại TP Garden Grove, một số hoa hậu của nhiều sắc dân, trong đó có Hoa Hậu Garden Grove năm 2017, cô Sarah Bùi.
Nghị Viên Thu Hà Nguyễn cho Viễn Đông biết, “Tối nay Hội Đồng Thành Phố Garden Grove tổ chức lễ hội thắp sáng cây Noel. Đây là lần tổ chức thứ 11 theo truyền thống hàng năm và năm nay được rất nhiều tổ chức hội đoàn bất vụ lợi tham gia cũng như các trường Trung, Tiểu học trong Học Khu. Không chỉ thành phố Garden Grove, Thu Hà được biết nhiều thành phố khác tại Hoa Kỳ cũng có truyền thống gần đến ngày lễ Giáng Sinh, họ thường tổ chức lễ hội như thế này, để đón mừng ngày lễ Chúa Giáng Sinh. Theo Thu Hà nghĩ, năm nay là năm thành phố Garden Grove tổ chức lớn nhất và được đông đảo cư dân cũng như các vị dân cử tham dự đông nhất.”


Hai ông bà già Noel năm 2017 với gương mặt thật phúc hậu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau tiết mục của trường Santiago High School Vocal Ensemble, cô Leah Cecil, cựu Hoa Hậu Garden Grove điều hợp chương trình mời Thị Trưởng và các Nghị Viên lên khán đài đứng xung quanh chiếc bàn có để một hộp vuông trong đó có công tắc điện.

Thị Trưởng Steven R. Jones xướng 10 và mọi người đếm ngược trở lại đến số 1, Thị Trưởng và các nghị viên nhấn nút, đèn trên cây thông và các cây dừa cao xung quanh cùng lúc bật sáng, mọi người vỗ tay rất lâu.
Sau khi ngỏ lời chào mừng, cám ơn các cơ quan thiện nguyện, các tổ chức bất vụ lợi đã cộng tác với HĐTP tổ chức lễ hội vui tươi này, Thị Trưởng chúc mọi người một đêm vui và một mùa Giáng Sinh an bình, hạnh phúc.


Thị Trưởng Garden Grove phát biểu sau khi đèn trên cây thông và toàn cảnh phía sau khán đài bật sáng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đứng trên khán đài, Thị Trưởng Steven Jones yêu cầu mọi người nhìn về phía tay trái ông, từ đằng xa hai chiếc xe mô tô cảnh sát hụ còi dẫn đường cho một chiếc xe cứu hỏa chở hai ông bà già Noel đến sân khấu nằm phía tay phải khán đài. Hai ông, bà già Noel rất phúc hậu được đưa lên ngồi vào chiếc ghế bành chính giữa sân khấu, hai người giơ tay chào mọi người. Sau đó, các em nhỏ sắp hàng để lần lượt lên chụp hình với ông bà già Noel.

Trong lúc đó, nhiều gian hàng thực phẩm Mỹ, Mễ, Việt ở cuối sân được cư dân chiếu cố tận tình, các Hướng Đạo Sinh Hoa Kỳ Troop #270 bán món “Chilly Dogs,” nhóm Fundaccion Jalisco USA bán món “Tamales” là món ăn đặc biệt của người Mễ Tây Cơ, Việt Nam có món “Chả Giò.”


Thị Trưởng Steven R. Jones và các Nghị viên bấm nút sau khi đếm ngược từ 10 xuống 1. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Trâm Anh, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove dẫn hai con đi tham dự, cô nói với Viễn Đông, “Cám ơn báo Viễn Đông, nếu không đọc tin trên Viễn Đông, cháu đâu biết có sinh hoạt vui như thế này để đem con tham dự; các cháu bé rất thích thú được có mặt tại đây đêm nay.”


Một trong những vũ điệu của các em nhỏ được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Nguyễn Phước Hậu nói, “Nhà tôi ở đường Trask, lái xe lại đây không tìm được chỗ đậu, tôi quay về và đi bộ tới cho chắc ăn. Một năm có một lần và họ tổ chức vào giờ này nó thuận tiện cho mọi người, có điều hôm nay gió to quá, nhưng mà như ông thấy đấy, phải tới bốn, năm ngàn người chứ không ít, thật là một buổi tối rất vui. Cám ơn Hội Đồng Thành Phố Garden Grove của chúng ta.”
Chương trình văn nghệ, vui chơi, nhảy múa kéo dài đến hơn 10 giờ mới kết thúc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp