Saturday, 18/04/2020 - 07:14:46

Thành phố Florida nới lỏng lệnh ‘ở tại nhà’

 

JACKSONVILLE – Các bãi biển và công viên tại thành phố Jacksonville, Florida, đã được mở cửa lại vào chiều thứ Sáu, trong bối cảnh nhiều tiểu bang đang cân nhắc nới lỏng các lệnh cấm đoán được ban hành để ngăn ngừa coronavirus.

Đám đông tụ tập tại bãi biển Jacksonville đã reo hò ăn mừng khi các hàng rào được dọn khỏi bãi biển. Theo thông báo mới của Jacksonville, các bãi biển sẽ được mở cửa từ 6 đến 11 giờ sáng, và từ 5 đến 8 giờ tối, cùng một số biện pháp hạn chế. Các hoạt động thể thao như chạy bộ, chạy xe đạp, và bơi lội, sẽ được cho phép trong giai đoạn này.

Việc tắm nắng hoặc tụ tập thành nhóm sẽ bị cấm trên bãi biển, và người dân cũng không được đem lên bãi biển các vật dụng như khăn tắm, mền, ghế, thùng đá, và lò nướng. Thị Trưởng Lenny Curry nói, “Đây có thể là bước đầu tiên để quay lại cuộc sống bình thường. Xin mọi người hãy tôn trọng các biện pháp hạn chế. Các quy định này là nhằm bảo vệ an toàn cho quý vị và cộng đồng.”

Người dân Jacksonville rất vui sướng vì được trở lại bãi biển. Tuy nhiên, cũng có những người lo ngại quyết định của thành phố sẽ khiến virus lây lan.

Thành phố Atlantic Beach cũng mở cửa bãi biển và công viên, tuy nhiên Thị Trưởng Ellen Glasser cảnh báo nhà chức trách sẽ không ngần ngại ra lệnh đóng cửa trở lại, nếu người đi biển không tuân thủ lệnh giữ khoảng cách xã hội.

“Đây không phải là lúc để tiệc tùng. Đây là cơ hội để mọi người tập thể dục chút ít, vận động cơ thể, và sau đó về nhà,” bà Glasser nói. Các công viên cũng mở cửa lại theo giờ bình thường, nhưng lệnh cấm tụ tập sẽ vẫn có hiệu lực.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements