Saturday, 16/12/2017 - 08:01:02

Thành phố cấm dân đi bộ xem đèn Giáng SinhRANCHO CUCAMONGA – Những người muốn đi xem các khu dân cư trang trí đèn Giáng Sinh nổi tiếng tại Rancho Cucamonga nay sẽ phải lái xe, vì việc đi bộ xem đèn đã bị cấm. Thành phố vừa ban hành một quy định mới, giới hạn người đi bộ vào xem đèn, trong nỗ lực giữ các khu dân cư an toàn hơn và sạch sẽ hơn, sau khi những người xem đèn vào năm ngoái đã gây ra một số vụ phá hoại và xả rác đầy các lối đi. 
Một số chủ nhà nói rằng tình trạng giao thông có vẻ trở nên tệ hơn, khi mọi người đều lái xe đến để xem đèn. Các du khách nói rằng họ nhìn thấy đèn thắng xe nhiều hơn là đèn Giáng Sinh. Các cư dân địa phương và khách khứa của họ vẫn có thể đi bộ xem đèn. Nhưng những người đi bộ từ nơi khác đến có thể sẽ bị phạt $50 Mỹ kim. 
Nhiều người nói rằng quy định mới này đã phá hủy tinh thần của mùa lễ. “Thật đáng tiếc khi sự việc trở thành như vậy,” một chủ nhà nói. “Chúng tôi muốn mọi người được an toàn ở đây, nhưng chính quyền cũng không cần phải hành động quyết liệt như vậy.” Một người khác nói: “Đây là lối đi công cộng. Họ không thể cấm mọi người đi trên các lối đi công cộng mà người dân đã trả tiền thuế để được sử dụng. Chúng tôi chỉ muốn mọi người có thể đến đây để thưởng thức đèn Giáng Sinh và có một mùa lễ hạnh phúc.”

Một em thiệt mạng vì cúm tại Hạt Riverside
RIVERSIDE – Viên chức y tế tại Inland Empire vừa báo cáo ca tử vong đầu tiên liên quan đến bệnh cúm, trong mùa bệnh 2017-2018, và kêu gọi mọi người dân nên đi chích ngừa. Nạn nhân tử vong được xác định là một trẻ em dưới 10 tuổi, sống tại Murrieta. Em này vừa qua đời vào hôm thứ Năm. “Bi kịch này là lời nhắc nhở rằng bệnh cúm có thể gây chết người,” theo lời Tiến Sĩ Cameron Kaiser, thuộc Cơ quan y tế Riverside County.
Bác sĩ hiện vẫn chưa rõ liệu em nhỏ thiệt mạng có bệnh tật gì trước đó hay không, hoặc có bị suy giảm hệ miễn nhiễm hay không, khiến cơ thể em không thể chống lại bệnh cúm. Theo cơ quan Kiểm soát dịch bệnh CDC, bệnh cúm vẫn đang là một vấn đề nghiêm trọng tại Hoa Kỳ. CDC cho biết, các tiểu bang Louisiana, Mississippi, South Carolina, và Texas, được đánh giá là có dịch cúm hoạt động ở mức cao. California được cho là có dịch cúm hoạt động ở mức trung bình. Vào tháng trước, một trẻ nhỏ tại Orange County cũng đã thiệt mạng vì bệnh cúm.

Đang lái xe trên đường, bị bắn chết

SANTA ANA – Một người đàn ông đã bị bắn chết khi đang lái xe tại thành phố Santa Ana, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy. Sự việc xảy ra lúc 10:43 tối thứ Sáu, tại gần góc đường Bristol và McFadden. Nạn nhân, đang lái một chiếc pickup truck, chạy về hướng nam trên đường Bristol. Khi xe vừa qua khỏi ngã tư với đường McFadden, tiếng súng đã vang lên, nhưng những người xung quanh không nhìn thấy hung thủ.
Người đàn ông bị trúng nhiều phát đạn vào phần thân trên, khiến ông bị lạc tay lái lao sang các làn xe ngược chiều và cuối cùng ngừng lại trên lề đường. Nạn nhân chết ngay tại hiện trường. Không có ai khác bị thương trong sự việc. Sở cảnh sát Santa Ana đang kêu gọi người dân giúp cung cấp thông tin về vụ án.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising