Saturday, 24/06/2017 - 10:45:28

Thành phố bỗng nhiên thu hút du khách nhờ đàn cò làm tổ trên mái nhà


Hình ảnh từ 1 camera theo dõi tổ cò.


TÂY BAN NHA – Một thành phố ở Tây Ban Nha đang trở nên nổi tiếng khắp thế giới, sau khi chiếu video online về cuộc sống của loài cò trên các mái nhà. Thành phố Alcalá de Henares, nằm cách thủ đô Madrid khoảng 30 cây số về phía tây nam, đang thu hút chú ý của hàng trăm ngàn du khách yêu động vật trên khắp thế giới. Họ đến đây để quan sát cận cảnh những con cò làm tổ, quá trình ấp trứng và sinh trưởng của chim non, cùng cách thức chăm sóc của chim bố mẹ, thông qua nhiều máy camera được gắn trên các mái nhà trong thành phố.

Dự án này có tên là Webcamciconia, do nhóm SEO Bird Life Spain thực hiện. Nhóm này là thành viên của Bird Life International, một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học các loài chim và môi trường sống của chúng.

Tính đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng 80 video, ghi lại những khoảnh khắc được xem là quan trọng nhất trong cuộc sống cùng với tập tính và thói quen hàng ngày của loài cò, sinh sống và làm tổ ở Alcalá de Henares.

Dự án cũng thu hút được hơn 250,000 lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận trên các mạng xã hội. Trong số những người thường xuyên theo dõi các video online, có 69% là người Tây Ban Nha, còn lại là người dân của các nước như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Đức, Hoa Kỳ, Nga, Venezuela, Mexico, Colombia và Nhật Bản.
Alcalá de Henares được mệnh danh là thành phố của loài cò, với số lượng chim về đây làm tổ ngày càng gia tăng mỗi năm. Hàng năm, chúng vượt qua một quãng đường hàng ngàn cây số từ châu Phi đến đây để sinh sản. Ở một số khu vực của thành phố, mỗi mái nhà đều có một tổ chim. Các nhà bảo tồn cũng gắn thiết bị theo dõi và bảo đảm rằng cò luôn có đủ cành cây để xây tổ.

Alcalá de Henares còn là nơi sinh của nhà văn Miguel de Cervantes, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Don Quixote.


Từ khóa tìm kiếm:
Alcalá de Henares
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp