Saturday, 26/08/2017 - 09:56:55

Thanh niên Việt bị bắt sau khi chụp selfie với súng ăn cắp


Trịnh Việt khoe súng trên Facebook

DENVER - Theo tài liệu tòa án, một thanh niên gốc Việt 18 tuổi bị buộc tội ăn cắp súng từ hai cửa hàng ở Denver vào cuối năm ngoái. Nghi can Trịnh Việt bị bắt mới đây, sau khi đăng hình chụp selfie với súng trên Facebook, và viết về việc bắn cảnh sát trong cuộc trò chuyện với bạn hữu qua Messenger.

Việt bị buộc hai tội sở hữu vũ khí ăn cắp, hai tội danh âm mưu ăn cắp vũ khí và hai tội danh ăn cắp vũ khí. Việt bị bắt hôm thứ Sáu, 18 tháng Tám, và xuất hiện tại tòa án liên bang ở Denver vào sáng Thứ Tư, 23 tháng Tám.

Tại buổi thẩm vấn của nhân viên đặc vụ Cơ Quan Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí và Chất Nổ vào trong tháng Tám, Việt thú nhận từng ăn cắp một chiếc xe dùng để tẩu thoát sau khi ăn cắp. Trong khi Việt chờ bên ngoài, bốn đồng lõa cầm một tảng đá đập vỡ cửa kính, đột nhập vào tiệm bán súng Shooter Ready, tại số 625 E 70th Avenue, lúc rạng sáng ngày 10 tháng 11, 2016.

Theo bản cáo trạng liên bang, Việt khai nhóm của anh ăn cắp được 30 khẩu súng, chia đều cho tất cả những người tham gia vào vụ này. Một người cung cấp thông tin cho biết khi Việt về nhà, ở số 1300 King Street, Việt nhét "chó lửa" đầy người.

Trong một tin nhắn trên trang Facebook cùng ngày, Việt khoe với một người bạn rằng Việt đang ở Denver với "năm chó lửa." Hôm sau, Việt nhắn một tin khác trên trang Facebook, hỏi ai muốn có “một em 40 ly” với giá $300. Tiếp theo, Việt đăng một tấm hình cầm súng lục chĩa thẳng vào máy chụp hình.

Các nhà điều tra liên bang cho biết tài khoản của Việt có tên “Kyle Zimmerman,” và hình Avatar của Việt là hình Việt cầm một khẩu súng khác chĩa thẳng vào máy chụp hình. Sau đó, Việt thú nhận với các nhà điều tra liên bang rằng anh ta cũng từng "giúp" ăn cắp bốn khẩu súng trường tại tiệm Parker Arms, vào ngày 17 tháng 12, 2016. Việt không khai báo danh tính những người mà Việt đã "giúp," chỉ nói rằng Việt không biết chuyện gì xảy ra với bốn khẩu súng trường đó.

Việt cho biết đã bán một khẩu súng với giá $375 Mỹ kim, giữ lại một khẩu 9 ly cho cá nhân, còn bốn khẩu kia bị thành viên của nhóm lấy mất. Khi các nhà điều tra liên bang căn vặn thêm, Việt từ chối trả lời, hét lên "sẵn sàng bị còng tay và không muốn bán đứng bạn bè."

Theo bản cáo trạng, khi bị cảnh sát còng tay, Việt quát tháo, sử dụng ngôn ngữ xấu xa để chửi bới nhân viên công lực và thách họ "bắn chết tôi đi."

Ngày 24 tháng 12, trong một tin nhắn qua Facebook gởi một bạn gái, Việt viết "mình cảm thấy bất lực, không biết phải làm gì, chỉ muốn bắn cảnh sát để có thể ngồi tù."
Nếu bị kết tội, Việt có thể lãnh án 10 năm tù cho mỗi tội danh, và số tiền phạt là $250,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp