Monday, 17/09/2018 - 08:11:41

Thanh niên Úc gốc Việt thiệt mạng tại nhạc hội, nghi dùng ma túy quá liều


Joseph Phạm là một trong hai người thiệt mạng tại nhạc hội Defqon 1 Sydney 2018. (Daily Telegraph)

SYDNEY - Một thanh niên đã lên cơn đau tim và qua đời, bị nghi là do dùng ma túy quá liều lượng, trong lúc dự một cuộc nhạc hội điện tử. Anh là một trong ba người bị lên cơn đau tim khi đang tham dự đêm âm nhạc đó. Hai người đã thiệt mạng.

Các tin tại Úc cho biết nạn nhân là anh Joseph Phạm, 23 tuổi, từ tây Sydney. Thanh niên này đã có mặt tại nhạc hội ở Penrith vào đêm thứ Bảy vừa qua.

Joseph Phạm và một cô gái từ Melbourne được cho là hai trong số ba người vui chơi tại nhạc hội bị lên cơn đau tim cùng một lúc.

Cũng tại chương trình nhạc trẻ này, hai người khác bị hôn mê và đã phấn đấu cho mạng sống vì có lẽ dùng ma túy quá liều.

Một phụ nữ 28 tuổi từ Jamisontown vẫn còn đang ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Nepean Hospital. Trong khi đó, một thanh niên 19 tuổi từ Artarmon đang ở trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định tại bệnh viện Westmead Hospital.

Một anh thứ ba đã được đưa vao bệnh viện Liverpool Hospital.
Cảnh sát đang đợi kết quả từ những cuộc xét nghiệm tìm chất độc do Sở Y Tế thực hiện. Họ không cho biết ý kiến về những loại ma túy nào có thể gây ra những vụ bị nghi ngờ là dùng liều quá cao.

Người ta cho rằng Joseph Phạm và cô gái từ Melbourne đã ngã gục, vào lúc khoảng 9 giờ tối trong buổi lễ hội đó, trước khi được đưa tới bệnh viện Nepean Hospital, nhưng họ đã tắt thở ngay sau đó.

Khoảng 700 người đã được điều trị, trong số đó có 18 người được đưa đến bệnh viện, trong sự kiện ca nhạc tại Castlereagh ở tây nam Sydney vào ngày thứ Bảy vừa qua.

Thống Đốc Gladys Berejiklian của tiểu bang New South Wales thề quyết chấm dứt đại hội âm nhạc Sydney, sau khi xảy ra nhiều vị bị nghi là dùng ma túy quá liều lượng.

“Đây là một sự kiện không an toàn, và tôi sẽ làm mọi điều có thể làm, để bảo đảm chuyện đó không bao giờ xảy ra lần nữa. Tôi muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ đến mọi người trẻ. Các bạn không nên dùng ma túy tại những sự kiện này hay ở bất cứ nơi nào khác, và những hậu quả bi thảm của đêm qua đã chứng minh điều này.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising