Monday, 28/01/2019 - 07:40:17

Thanh niên trộm 455 lượng vàng bị khởi tố

Tuấn và anh ruột đã mang 230 lượng vàng đi bán thì bị phát giác hôm 15/1. (NLĐO)

QUẢNG NAM - Nguyễn Đức Tuấn, 28 tuổi, ngụ phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, đã tạm giam bốn tháng trong lúc chờ ngày ra tòa vì tội “trộm cắp tài sản." Tuấn đã ăn cắp vàng tại một cơ sở mà anh ta đã làm việc.


Nguyễn Đức Tuấn, 28 tuổi. (NLĐO)

Cơ quan điều tra PC02 của công an cho biết từ năm 2012 đến 2018, Tuấn trộm ít nhất 455 lượng vàng tại tiệm vàng mà anh làm việc ở Hội An. Tuấn đã lợi dụng sự tin tưởng và sơ hở của chủ tiệm nên trộm vàng mỗi ngày mỗi ít.

"Tuấn được chủ tiệm vàng tin tưởng phân công trông coi tiệm vàng. Cứ mỗi buổi sáng, Tuấn sắp xếp vàng ra trưng bày, đến chiều lại sắp vào nên Tuấn có cơ hội ra tay trộm tài sản," trưởng Phòng PC02 cho biết.
Sau khi bắt được nghi can, công an cũng đã đưa Tuấn trở lại tiệm để tái diễn hành động trộm vàng được gọi là “thực nghiệm hiện trường” vụ trộm.

Trước đó, báo Người Lao Động cho biết vào ngày 15/1, Tuấn và một người anh ruột đã đem đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỉ đồng ($215,000) thì bị phát giác.

Ban đầu Tuấn khai với công an rằng gần 15 kg vàng đó là do cha ông của mình để lại, sau đó lại khai rằng của mình nhặt được.

Tuy nhiên, sau cùng Tuấn khai rằng đã trộm vàng của chủ tiệm trong vòng sáu năm (từ 2012-2018) trong thời gian làm thuê tại tiệm nữ trang. Sau đó Tuấn tiếp tục nộp thêm cho công an hơn 220 lượng vàng mà anh ta cất giấu tại nhà.

Những người hàng xóm cho biết gia đình Tuấn có ba anh chị em. Ba mẹ Tuấn buôn bán nhỏ. Gia đình trước đây gặp khó khăn. Tuy vậy, kể từ khi Tuấn làm việc tại tiệm vàng thì gia đình Tuấn trở nên khá giả như diều gặp gió, họ nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp