Monday, 10/07/2017 - 11:04:53

Thanh niên thất tình, xăm kín mặt


Nguyễn Tiến xăm kín mặt trong hình đăng trên Facebook


LONG AN - Một vụ xăm mặt đang gây tranh cãi ồn ào trên mặt xã hội. Nhân vật gây chú ý là Nguyễn Tiến, sống tại Long An. Anh ta đã cho xăm kín mặt vì thất tình.

Một video ghi lại tiến trình ghi dấu lên cơ thể của thanh niên đã bắt xuất hiện vào ngày thứ Bảy, 8/7. Sau đó nhiều người nhanh chóng đưa ra những ý kiến khác, tranh cãi loạn xạ trên mạng xã hội.
Một số người cho rằng thanh niên này đã có hành động nông nổi, bốc đồng, và cũng ít người đã lên án luôn người thợ xăm, cho rằng anh ta vô đạo đức khi nhận xăm mặt gây ảnh hưởng có thể suốt đời cho thanh niên khoảng dưới 30 tuổi này. Đa số người góp ý đã cho rằng thợ xăm tên N.V. tại Long An phải nhận một phần trách nhiệm cho chuyện này.

Việc ghi dấu trên cơ thể đã trở nên khá phổ biến khắp thế giới trong mấy năm gần đây. Tuy nhiên, trường hợp của Nguyễn Tiến xăm kín mặt vì thất tình vẫn gây tranh cãi.

Một người tên Hải Đăng viết: "Khoan hãy ném đá chàng trai này, vì em còn trẻ. Nếu trách em ấy 1 thì trách thợ xăm 10. Tại sao lại nhận lời thực hiện chứ? Một hình xăm đáng giá bao nhiêu so với tương lai phía trước của một người?"

Chia sẻ với Zing.vn, Phạm Thị Huỳnh Mai, 27 tuổi, làm việc trong lãnh vực xăm mình tại Sài Gòn, không tán thành hành động của N.V. Theo Mai, người thợ nên xem xét, cân nhắc nhiều yếu tố trước khi nhận lời khách hàng ghi dấu ở vị trí dễ nhận biết như gương mặt.

"Nếu video là thật thì chàng trai đến xăm đang trong tâm lý bất ổn. Vậy nên thợ xăm không nên thực hiện ngay, hãy để cho khách hàng có thời gian bình tâm lại. Bởi việc xăm lên mặt có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của một người," Mai nói.

Trong trường hợp khách hàng có những phản ứng thái quá như dọa đánh, đòi tự tử, thợ xăm cần đưa ra những lời khuyên và từ chối thực hiện.

Nguyễn Hùng, một thợ xăm có tiếng ở Hải Phòng, nói N.V. là người tử tế sẽ không bao giờ làm vậy. Sau này khi nhìn lại, Nguyễn Tiến có thể không hận cô gái kia mà sẽ oán chính người thợ xăm cho mình.
Trước đây, một số người từng bị chỉ trích vì quyết định xăm khi có tổn thương về tình cảm. Điển hình như chàng trai xăm kín nửa mặt ở Lạng Sơn. Anh ta chịu đau 5 tiếng đồng hồ để ghi hình ảnh chân dung người yêu cũ lên ngực phải.

Kỹ thuật hiện nay có thể xóa hình xăm đi, nhưng sẽ để lại sẹo cả đời và đau đớn hơn nhiều lần lúc thực hiện.

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người cũng nghi ngờ đây chỉ là chiêu "câu view," đánh bóng tên tuổi của tiệm xăm.

Đối với các bạn trẻ không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam, việc ghi dấu họa tiết lên mặt đơn giản vì sở thích, đam mê. Tuy nhiên, chính lý do thất tình N.V. đưa ra khiến câu chuyện nhận được nhiều ý kiến khác, đa số là tiêu cực.


Từ khóa tìm kiếm:
xâm kín mặt
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp