Friday, 03/05/2019 - 09:06:33

Thanh niên say ma túy, giết 3 phụ nữ trong nhà tưởng là người máy; hai người thoát chết nhờ vái Phật


Nghi can bị bắt. (Hình Công An)

BÌNH TÂN - Một vụ thảm sát gây rúng động dư luận tại Việt Nam trong ngày thứ Sáu. Công an quận Bình Tân, Sài Gòn đã bắt Trương Tín, 29 tuổi.


Ba nạn nhân gồm bà Lê Thị Điểu, 77 tuổi, bà ngoại Tín; Nguyễn Thị Ngọc Thúy, 56 tuổi, mẹ của Tín; và Nguyễn Thị Ngọc Kiều, 54 tuổi, dì ruột Tín.


Bên ngoài ngôi nhà xảy ra án mạng. (Báo Giao Thông)

Tại cơ quan điều tra, Tín đã nhận tội. Anh ta khai rằng trước khi xảy sự việc đã dùng ma túy và trở về nhà vào đêm thứ Năm, 2/5.

Nam thanh niên 29 tuổi này sau đó vào bếp cầm hai con dao xông lên lầu 1 đâm chết mẹ, bà ngoại và dì ruột. Gây án xong, Tín lấy xe máy của người cha và rời khỏi nhà. Công an đã truy lùng và rồi bắt được bắt được Tín khi anh ta đang trong tình trạng “phê thuốc.”

Một lãnh đạo công an quận Bình Tân nói với báo Zing, “Tín gây án khi đang ngáo đá và hoang tưởng người thân mình là robot, người máy. Hai nạn nhân may mắn trốn trong tủ mới thoát chết.”
Công an cho biết nghi can từng đi cai nghiện vào năm 2017. Đến tháng 10, 2018, Tín được cho về nhưng ít khi ở địa phương mà làm công trình xây dựng ở quận Tân Phú.

Vụ thảm sát xảy ra tại một căn nhà trong đường hẻm nhỏ thuộc phường Bình Trị Đông.
Trưa thứ Sáu, hai chiếc xe cứu thương đã chạy chầm chậm vào con hẻm 21 Chiến Lược, phường Bình Trị Đông dưới cơn mưa, đưa xác ba nạn nhân trở về nhà để lo an táng.

Mọi người trong khu phố đứng nép dưới các mái hiên theo dõi cơ quan chức năng đưa thi thể nạn nhân vào nhà khâm liệm và bàn tán xôn xao vụ việc.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sự việc xảy ra với gia đình, bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng, 49 tuổi, dì của Tín, cho biết khuya thứ Năm, bà nghe tiếng Tín la hét liên tục trước cửa nhà. Lo sợ điều không lành, bà cùng cháu gái là Nguyễn Ngọc Thúy Phương, 13 tuổi, từ trên lầu vội trốn vào tủ quần áo.

"Thấy nó chửi bới và chém mẹ, chị nhưng tôi chỉ biết kéo chặt cháu vào người và chắp tay vái phật. Biết Tín đi chơi cả ngày, tối về thế nào cũng có chuyện. Nhà đem dao kéo cất hết nhưng không biết nó lấy từ đâu ra,” bà Phụng nói trong nước mắt với báo Zing.

Sau khi thanh toán ba mạng người thân, Tín rời khỏi nhà. Lúc này, bà Phụng với cháu gái mới dám bò ra ngoài thì thấy mẹ và hai người chị của bà nằm bất động trên vũng máu.

Ông Trương Văn Hạnh, 62 tuổi, cha của Tín, bò trước cửa nhà la hét kêu cứu hàng xóm. Trước đó, ông Hạnh thấy con lên cơn liền chạy đi báo công an nhưng trở lại không kịp để cứu những người thân trong nhà.
Bà Phụng cho biết mấy năm nay Tín ở nhà chơi bời và nghiện ngập. Mỗi lần lên cơn, anh ta vung tay chân múa và chửi bới khiến cả nhà phải bỏ đi lánh.

Tín mới đi cai nghiện về hồi tháng Hai nhưng không dứt cơn.
Bà Nguyễn Thị Hà, 37 tuổi, ngụ trong xóm xảy ra án mạng vẫn chưa hết sợ hãi khi nói về Trương Tín. Bà nói rằng giá như người mẹ đừng quá nuông chiều con, không bảo lãnh Tín từ trại cai nghiện về nhà khi chưa dứt cơn thì không xảy ra sự việc đau lòng.

Bà Hà cho biết Tín học chưa hết lớp 6 thì nghỉ ngang, ở nhà giao du với các thành phần bất hảo, sinh ra nghiện ngập hơn 5 năm nay. Mỗi lần ngáo đá (say ma túy), Tín lang thang trong hẻm gặp ai cũng dọa giết.
Thấy vậy, người dân trong khu phố tới khuyên bà Nguyễn Ngọc Thúy, mẹ Tín, nhờ công an đưa đi cai nghiện, nhưng bà chỉ biết nói, "Giết ai tui chịu trách nhiệm."

Bà Hà kể tiếp, “Mượn tiền không được nó dọa giết chị bán tạp hóa. Chị này sợ qua nói mẹ nạn nhân khuyên đi cai nghiện nhưng bà này nói Tín giết người sẽ chịu trách nhiệm thay con. Biết Tín nghiện ma túy, cả khu phố ai cũng khiếp sợ, ở nhà không dám mở cửa. Thậm chí, mọi người đi ngang nhà Tín không dám nhìn vào trong.”

Cũng theo bà Hà, cách đây hai tháng anh ta lên cơn ngáo đá, cầm dao rượt cả nhà gồm cha, mẹ, bà ngoại, dì và một số người thân tung cửa nhà tháo chạy trong đêm.

Công an phường Bình Trị Đông xuống bắt Tín đưa về đồn. Tuy nhiên, được vài hôm bà Thúy lại lên viết giấy bảo lãnh và cam đoan chịu mọi trách nhiệm con mình gây ra.

"Đến nay sự việc đau lòng xảy ra rồi. Có nói gì cũng không cứu vãn được,” bà Hà nói.
Ông Lương Văn Thi, 42 tuổi, ngụ tại khu vực cho biết mẹ Tín và dì của Tín bị sát hại là công nhân của một công ty điện ở quận 6. Bà Thúy đứng ra nhận cung cấp cơm trưa cho cả công ty hơn 200 suất và giao lại cho người nhà nấu.
Hàng ngày ông Trương Văn Hạnh, cha Tín, đi chợ mua thực phẩm về nhà cùng với mẹ là bà Lê Thị Điểu nấu cơm và chở đi giao. Hôm thứ Năm, bà Nguyễn Thị Ngọc Kiều, dì Tín, từ miền Tây lên phụ ông Hạnh nấu cơm thì không may xảy ra cái chết cho bà ngay trong đêm.
Ông Thi cho biết, “Tín là con út trong gia đình có ba anh em trai. Hai con trai đầu của ông Hạnh tính tình hiền lành, lấy vợ và có gia đình riêng. Tín ngỗ ngược từ nhỏ, mỗi lần không xin được tiền thì cầm dao, xưng hô mày tao với ba mẹ và dọa giết.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements