Thursday, 09/08/2018 - 07:56:35

Thanh niên Pháp bị lấy mất đôi giày trị giá $500

Tais Lr và đôi giày lúc chưa bị mất. (Kênh 14)

SÀI GÒN - Một du khách người Pháp đến ăn tối tại tầng thượng hostel M.S ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, tháo giày để dưới tầng trệt theo quy định. Khi xuống, anh phát giác đôi giày Adidas Yezzy của anh đã biến mất.

Thanh niên tên Tais Lr viết trên mạng xã hội rằng anh đến dùng cơm tối tại nhà hàng trên tầng thượng hostel M.S. Hình an ninh cho thấy có hai thanh niên lấy mất đôi giày. Tais Lr đã đăng tải sự việc đáng tiếc cùng đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niên lấy cắp giày lên Facebook, nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ tìm kiếm.

Tais Lr kể lại sự việc của mình: "Hello. 1 day before yesterday I was at M.S Hostel and left my shoes on the ground floor to go to eat at on the rooftop, meanwhile two people stole my shoes.


Hình an ninh cho thấy tên trộm đang xỏ chân vào đôi giày của anh Tais Lr. (Kênh 14)

You can clearly see their faces on the video below. If someone knows them, thanks for informing me."
(Xin chào. Ngày hôm kia (thứ Hai 6/8) tôi đã ở hostel M.S và để giày của mình dưới tầng trệt để lên ăn ở trên tầng thượng. Lúc này, có 2 người đã trộm giày của tôi. Các bạn có thể nhìn rõ ràng mặt của họ trong video. Nếu ai đó biết họ, hãy cho tôi biết thông tin).

Đoạn clip do Tais Lr đăng tải trích từ camera an ninh của hostel, cho thấy thời gian khoảng 9 giờ tối thứ Hai. Trong đoạn clip, hai thanh niên mặc áo đen cùng tiến đến khu vực để giày. Tại đây, một người lấy đôi giày màu trắng xỏ vào chân, tiến nhanh ra phía cửa. Người còn lại cầm trên tay một đôi giày màu đen, tuy nhiên sau đó lại đặt xuống, nhấc một đôi khác (giày của Tais Lr) lên để xỏ vào chân mình.

Tais Lr cho biết đôi giày của anh hiệu Adidas Yezzy có giá $500. Anh cũng kể thêm, anh đến hostel M.S chỉ để ăn tối chứ không phải khách lưu trú tại đây, anh đã ở Sài Gòn được bốn tháng và đây là lần đầu tiên anh bị lấy trộm đồ.

"Tôi đến TP.HCM làm việc được 4 tháng rồi, tôi đến M.S để ăn tối. Đôi giày của tôi hiệu Adidas Yezzy có giá 500$. Đôi giày có giá trị không nhỏ nhưng tôi không báo với chính quyền địa phương vì nghĩ rằng họ sẽ không bận tâm với một đôi giày bị mất. Tôi đã đăng lên Facebook vì tôi nghĩ sẽ tiếp cận được nhiều người hơn," Tais Lr chia sẻ.

Bài đăng của Tais Lr nhanh chóng gây quan tâm trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm Facebook cũng đã chia sẻ sự việc này. Hầu hết mọi người đều cảm thấy đáng tiếc trước sự việc ngoài ý muốn của Tais Lr, mong anh sẽ tìm lại được tài sản và có kinh nghiệm tốt đẹp hơn tại Sài Gòn nói riêng, Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, không ít người đã góp ý với Tais Lr rằng anh nên nhờ công an can thiệp bởi đôi giày có giá trị cao.
Trong khi đó, đại diện của hostel M.S cho biết phía hostel không thể giải quyết bởi khách đến hostel rất đông, ngoài người cư trú còn có khách đến dùng bữa tại nhà hàng, không quản lý được.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp