Thursday, 12/10/2017 - 08:31:19

Thanh niên ngoại quốc đánh người Việt, bị đưa vào bệnh viện tâm thần


Thanh niên này lưu lạc từ Ukraine đến Việt Nam, bị bắt sau khi ăn cắp một chai nước và đánh chủ quán vì không trả tiền. Giờ đây anh ta đang được điều trị trong một bệnh viện tại Nha Trang. (Facebook)


NHA TRANG - Qua những bản tin khác nhau được những người dùng Facebook đưa lên mạng xã hội, người ta được biết một thanh niên có lẽ từ Ukraine đang được điều trị tại bệnh viện Diên Phước ở tỉnh Khánh Hòa. Anh ta không có tiền để bay về nước, và gia đình ở Ukraine cũng không có khả năng giúp anh ta. Có người cho rằng anh ta nghiện ma túy.

Sự việc bắt đầu trong tháng Bảy, sau khi thanh niên này ăn cắp một chai nước và đánh một thanh niên chạy theo đòi trả tiền cho chai nước.

Trang Facebook của Khổng Tăng Năng đã đăng video vụ thanh niên bị còng tay và cho biết như sau:
“Ngày 17 tháng 7, 2017 tại Nha Trang lúc khoảng 9g sáng, khi tôi đi xe từ Trần Quang Khải tới Tuệ Tĩnh thì nhìn thấy 1 người Tây đánh 1 người Việt Nam. Sau khi đánh xong thì bỏ đi 1 đoạn rồi tiếp tục quay lại quán.
“Lúc này nhiều người dân vây lại trói tay người Tây và được người bị đánh là chủ tiệm tạp hoá cùng mẹ và vk kể: người tây này vào tiệm mở tủ lạnh lấy nước uống rồi bỏ đi không trả tiền.

“Khi bị anh chủ quán kêu đưa tiền thì đánh anh ta [đấm] tới tấp. Khi bị mọi người khống chế thì người Tây này tỏ ra rất kênh kiệu và hống hách như clip tôi đã quay.”

Đến ngày 7 tháng 10, 2017 thì một người tên là Ngô Đoan Phúc (fb #PhucDoanNgo) đăng trên Facebook một bức hình của thanh niên nói trên và (không hề biết có vụ đánh trong tháng Bảy) cho biết như sau:
“Hôm nay mình có đi thăm người thân trên bệnh viện Diên Phước. Tình cờ mình được mọi người trong bệnh viện nói rằng có 1 bệnh nhân người nước ngoài rất tội nghiệp. Qua đây không có 1 người thân.

“Mình có chạy qua thăm xem anh như thế nào. Rồi mình hỏi thăm những người nhà nuôi bệnh nhân cạnh bên thì mới biết. Anh là người Ukraine. Anh qua đây khi nào thì không ai biết. Nhưng toàn bộ giấy tờ tùy thân và hành lí đều bị cướp mất. Anh trở nên rối loạn và được công an đưa vào đây.

“Vì anh là người ngoại quốc. Nên khẩu vị của anh không hợp với thức ăn trong bệnh viện. Những ngày đầu tiên anh đói hai tay anh run. Hỏi anh thì anh không nói. Anh chỉ ăn được bánh mình sandwich với sữa. Mình có nói chuyện với anh được vài câu thì biết anh sinh sống tại 18/27 Dovatora, Ukraine. Rồi anh kêu không nhớ nữa.

“Anh có nhờ mình liên lạc để người thân anh quê nhà biết mình đang bị lạc bên Việt Nam. Mình thì không rành về bên đấy. Nhưng mình kêu nếu giúp anh được tới đâu mình sẽ giúp. Trước mắt hiện tại anh ở bệnh viện cũng nhờ vào nhà hảo tâm. Những người thăm nuôi cho anh được bao nhiêu anh nhận bấy nhiêu để mua nước và đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Anh hiền với lại rất tội.

“Nên nhân đây mình xin đăng bài này lên trước hết xin những nhà hảo tâm, nhà từ thiện khi có dịp lên bệnh viện diên phước ghé thăm và giúp đỡ cho anh.

“Sau là xin mọi người ai có người thân bên Ukraine hoặc biết về thủ tục giúp đỡ người nước ngoài vô gia cư về lại chính quê hương mình thì giúp cho anh có cơ hội để được về lại với gia đình.
“Địa chỉ nhà anh bên Ukraine: 18/27 Dovatora, Ukraine.

“Hiện anh đang nằm tại: Bệnh viện Diên Phước, thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc.”

Bên dưới đoạn thông tin của Ngô Đoan Phúc thì có một số ý kiến như sau:
QS Ta: “Việc đầu tiên là anh ấy phải tìm cách liên lạc với ĐSQ tại Hà Nội hoặc tòa lãnh sự tại Sài Gòn nước của anh ấy. Đấy là kiến thức tối thiểu mà. Hơi lạ nhỉ.”

Kiboo Kim: "The Embassy is aware of the situation. The ill is a drug addict who was detained after overdose. He and his family has no money to pay for treatment and flight. The Embassy now is working on takin...” (Tòa Đại Sứ có biết về trường hợp này. Bệnh nhân là người nghiện ma túy và bị bắt sau khi dùng ma túy quá liều lượng. Anh ta và gia đình không có tiền trả cho bệnh viện và vé máy bay. Tòa Đại Sứ đang tìm cách giải quyết vụ này).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp