Wednesday, 11/07/2018 - 09:01:00

Thanh niên gốc Việt từng đột nhập sân Tòa Bạch Ốc nay lại bị bắt


Jonathan Trần trả lời phỏng vấn vào tháng Ba 2017. (KPIX 5-CBS)

HOA THỊNH ĐỐN - Vào năm ngoái, một kẻ đột nhập vào Tòa Bạch Ốc bị bắt giữ sau khi lang thang hơn 15 phút ở ngoài sân, hy vọng được nói chuyện với Tổng Thống Trump. Vào tối thứ Sáu tuần qua, 6 tháng 7, người này bị bắt lại một lần nữa, cách Tòa Bạch Ốc mấy khu phố.

Cảnh sát cho biết Jonathan Trần, 28 tuổi, từ Milpitas, Bắc California, đã bị bắt theo trát tòa, sau khi vi phạm điều kiện tạm tha. Sở Mật Vụ và Cảnh Sát Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn bắt giữ anh ta ngay sau 7 giờ tối tại khách sạn Hotel Harrington, cách Tòa Bạch Ốc khoảng ba khu phố.

Vào tháng Chín 2017, Jonathan Trần đã bị tuyên án hai năm tạm tha có điều kiện và bị ra lệnh phải tránh xa Tòa Bạch Ốc, sau khi nhận tội với một tội danh tiểu hình cố ý xâm nhập và ở lại trên khu đất bị hạn chế.

Không rõ anh đã làm gì để vi phạm điều kiện tạm tha hôm thứ Sáu. Tuy nhiên một nguồn tin thực thi công lực cho biết cảnh sát đã có một thông báo coi chừng đối với Jonathan Trần.

Cảnh sát tìm thấy anh trong một căn phòng ở Hotel Harrington, với hai máy laptop và nhiều ổ đĩa cứng gắn bên ngoài. Jonathan Trần ra tòa vào ngày thứ Bảy và bị giam tại nhà tù thủ đô.

Trong tháng Ba năm 2017, anh này đã trèo qua ba hàng rào để vào trong khu nhà Tòa Bạch Ốc. Anh ta ở lại đó gần 16 phút.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising