Sunday, 19/08/2018 - 08:37:35

Thanh niên gốc Việt nhận tội lái xe ngược chiều gây tai nạn làm chết hai người


Quốc đã say rượu khi xảy ra tai nạn.

MINNEAPOLIS - Người lái xe BMW đã chạy lầm đường, tông vào một chiếc xe khác trên xa lộ Interstate 94, trong tháng Chín năm ngoái, gây thiệt mạng hai người bạn trung học. Vào ngày thứ Năm tuần này, 16 tháng Tám, anh đã nhận tội, theo một bản thông cáo từ Văn Phòng Biện Lý Hennepin County.
Bản thông cáo cho biết Trần Thanh Quốc, 27 tuổi, cư ngụ tại Osseo, đã nhận tội với hai tội danh hình sự lái xe tông chết người.

Theo hồ sơ điều tra, camera giao thông thâu hình chiếc xe BMW 535 chạy ngược chiều trên đường North Fourth Street từ đường First Avenue North, lúc 1 giờ 30 sáng ngày 26 tháng Chín, trước khi chạy sai đường vào xa lộ I-94.

Xe của anh Quốc tông vào chiếc Toyota Camry do cô Diana Rojas Martinez, 18 tuổi, cầm tay lái vào khoảng trước 1 giờ 39 sáng, ở phía nam của đường Lowry Avenue trên xa lộ I-94. Các nhân viên cảnh sát Metro Transit đầu tiên đến hiện trường, báo cáo rằng cô Martinez, cũng như hành khách của cô là anh Christopher Jahmar Bunay, 19 tuổi, đều thiệt mạng trong tai nạn.

Quốc được xe cứu thương chở đến bệnh viện North Memorial Medical Center. Sau đó một cảnh sát viên tiểu bang đã tới lấy mẫu máu từ nghi can. Cảnh sát viên này đã báo cáo rằng Quốc đã nồng mùi rượu và có đôi mắt đỏ ngầu.

Quốc nhìn nhận rằng vào ngày 26 tháng Chín, anh có tới hai quán bar ở trung tâm thành phố Minneapolis và uống 10 cốc rượu tequila trong khoảng 90 phút.

Anh khai với nhà chức trách rằng anh đã vội vã về nhà vào khoảng 1 giờ 30 sáng, và không nhận ra rằng anh đang lái xe sai chiều trên xa lộ I-94. Sau tai nạn, anh tỉnh dậy trong bệnh viện.

Cô Martinez và anh Bunay đềucư ngụ ở Minneapolis, đã tốt nghiệp trường trung học Cristo Rey Jesuit High School. Trong một văn bản, nhà trường mô tả hai em là “những người bạn thân thiết” và “những ngọn đèn rạng ngời trong cộng đồng chúng tôi.”

Trần Thanh Quốc sẽ bị tuyên án vào ngày 30 tháng Mười. Văn phòng biện lý quận hạt cho biết họ sẽ đề nghị mức án tám năm tù giam.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp