Friday, 20/03/2020 - 10:26:36

Thanh niên gốc Việt bị nghi bắn chết chị ruột


Nguyễn Phương Hòa (NOPD)


NEW ORLEANS - Cảnh sát tin rằng bà Nguyễn Hương đã bị em trai bắn thiệt mạng. Xác bị bỏ trong cốp xe. Người em đang bị truy nã.

Trong thông tin được cung cấp ngày thứ Sáu, Ty Cảnh Sát Thành Phố New Orleans cho biết bà Nguyễn Hương, 42 tuổi, đã bị bắn thiệt mạng bởi Nguyễn Phương Hòa, 37 tuổi, em của bà Hương. Xác bị giấu trong cốp xe của nạn nhân trong tuần qua.

Trong cùng ngày thứ Sáu, 20 tháng 3, 2020, vào buổi sáng lễ an táng dành cho nạn nhân đã được tổ chức tại một nghĩa trang trong vùng New Orleans. Vài giờ sau, cảnh sát mới cho biết thủ phạm chính là em trai của bà Hương.

Tính cho đến chiều thứ Sáu, cảnh sát chưa tìm ra Nguyễn Phương Hòa. Anh ta bị cáo buộc tội sát nhân cấp bậc nghiêm trọng thứ hai. Nếu bị kết tội, Hòa có thể lãnh án tối đa là chung thân.

Tuy cho biết họ đang truy nã Nguyễn Phương Hòa, cảnh sát chưa giải thích về động lực gây án, hoặc tại sao họ lại nghi ngờ Hòa là kẻ sát nhân.

Theo nhà chức trách, bà Nguyễn Huơng bị bắn và bị bỏ xác vào chiếc Toyota Camry màu bạc của bà vào khoảng 8 giờ tối ngày 13 tháng 3, đúng một tuần sau thì bà được chôn cất. Chiếc xe được tìm thấy gần góc đường Robin Hood và Will Stutley, cách xa nhà của gia đình bà Hương khoảng bảy khu phố ở phía đông thành phố New Orleans.

Một ngày trước đó, hôm thứ Năm, 12 tháng 3, có người đã báo cảnh sát về việc bà Hương mất tích vì bà không đến làm việc tại một văn phòng bán bảo hiểm. Sếp của bà nói rằng ông thấy bà rời sở vào khoảng 5 giờ chiều thứ Tư trước đó.

Theo lời của bà Linda Cao, một bạn thân của bà Nguyễn Hương, nói với báo mạng NOLA.com, các dữ kiện trong điện thoại cho thấy bà Hương đã đến nơi tập thể dục sau giờ làm việc. Bà gởi vài tin nhắn chiều hôm đó trước khi biến mất.

Đến trưa ngày thứ Sáu, 13 tháng 3, cảnh sát kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm bà Hương. Vài giờ sau, một người hàng xóm nhận ra xe của bà ở địa điểm nói trên, nơi cảnh sát khám phá xác của nạn nhân ở bên trong.

Cảnh sát đã thực hiện cuộc điều tra với một số trát tòa trong những ngày sau đó, một phần là để được xem những video giám sát trong khu vực, có thể đưa đến việc nhận diện hung thủ.

Bà Nguyễn Hương đã tốt nghiệp trường trung học Marion Abramson ở New Orleans East. Trước khi bán bảo hiểm, bà là nhân viên lấy quảng cáo của tuần báo Gambit.

Vì dịch coronavirus đang hoành hành, mọi người không nên tụ tập, nên đám tang của bà Nguyễn Hương đã có ít thân nhân và bạn hữu tham dự.

Những ai có thêm tin tức trong án mạng này thì hãy gọi số điện thoại (504) 822-1111. Cảnh sát có thể có tiền thưởng dành cho người cung cấp tin.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising