Thursday, 26/09/2019 - 07:18:41

Thanh niên gốc Việt bị gài bẫy, tưởng gặp gái vị thành niên


Eric Trần


WORTHINGTON - Một người Việt sống tại thành phố Sioux Falls, tiểu bang South Dakota sẽ phải ở tù một năm, tức là bị giam 365 ngày, chỉ vì anh ta đã tìm cách mua dâm một người mà anh tưởng là một thiếu nữ 15 tuổi. Thanh niên này đã bị kết tội trong một vụ gài bẫy của cảnh sát địa phương.
Tin cho biết nhân vật bị tù là Eric Trần, 22 tuổi. Anh ta bị tuyên án hôm thứ Ba, 24 tháng 9, tại tòa hạt quận Nobles County District Court. Anh bị cáo buộc hai tội là tìm cách mua dâm một người mà anh biết là trẻ vị thành niên và tội mưu toan có tình dục bất hợp pháp.
Báo địa phương cho biết Eric Trần bị bắt trong một chiến dịch do cảnh sát Minnesota thực hiện nhằm bài trừ tội ác buôn người vào năm 2018. Qua mạng điện toán, một cảnh sát viên giả dạng là một thiếu nữ 15 tuổi và đề nghị cung cấp dịch vụ mãi dâm.
Eric Trần đã bị dụ dỗ đến điểm hẹn ở Worthington và bị bắt vào tháng 10.
Anh ta còn bị cáo buộc bốn tội khác, nhưng các cáo buộc này được hủy bỏ sau khi anh đồng ý nhận hai tội nêu trên. Ngoài bản án một năm tù, Eric Trần còn bị năm năm tù treo, đóng phạt tổng cộng $1,250. Nếu tuân thủ theo các điều kiện tù treo, thanh niên này sẽ được xóa bỏ hồ sơ tội phạm mà theo đó anh có thể bị liệt kê trên danh sách phạm nhân tình dục.
Luật sư cho biết Eric Trần sẽ thọ án tại Minnehaha County Jailở thành phố Sioux Falls trong vòng bốn tuần sắp tới.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising