Thursday, 22/06/2017 - 10:06:49

Thanh niên gốc Việt bị bắt trong một vụ lái xe gây chết người rồi bỏ chạy

Cô Tasia Gartnert và Robert Huỳnh Thiên Ân

 

McDONOUGH, Georgia - Một tai nạn xảy ra vào đêm thứ Hai, 19 tháng Sáu. Một thiếu nữ 16 tuổi bị xe tông thiệt mạng khi đi bộ băng qua bang lộ Highway 81 tại thị xã McDonough.

The tin của nhật báo Henry Herald, cô Tasia Marie Gartner đã bị xe đụng trong lúc đi bộ bên đường về hướng đông với một người bạn vào khoảng 9:30 đêm thứ Hai, hướng về nhà của cô ở thị xã McDonough.

Theo báo cáo của ty cảnh sát Henry County Police, Tasia và người bạn đã tìm cách băng qua đường Highway 81 ở đoạn giữa hai đường River Park Circle và Gleason Drive. Người bạn của Tasia chạy qua trước và được an toàn. Đến phiên Tasia thì cô bị tông bởi một chiếc xe chạy về hướng tây.

Sau khi được chở vào nhà thương cấp cứu, Tasia được bác sĩ xác định qua đời vào lúc 10:30 đêm.

Từ lúc đó cảnh sát đã truy tìm người gây tai nạn và bỏ trốn, thay vì dừng lại để cứu nạn nhân. Họ mô tả xe gây tai nạn là một chiếc 2007 Honda Fit mà bạc.

Cảnh sát đã loan tin tìm kiếm chiếc xe nói trên. Đến sáng thứ Năm, 22 tháng Sáu, họ thông báo đã bắt được một nghi can. Người này tên là Robert Huỳnh Thiên Ân, 19 tuổi, bị bắt tại nhà ở McDonough vào khoảng 6:30 chiều thứ Tư. Anh ta đã không chống cự khi bị bắt.

Thiên Ân sẽ bị truy tố tội gây chết người bằng một chiếc xe, tội gây tai nạn rồi bỏ trốn sau khi gây thương tích trầm trọng cho người khác, và tội không trình báo tai nạn cho nhà chức trách được biết.

Cảnh sát nói rằng họ tìm thấy chiếc xe phù hợp với chiếc gây tai nạn theo lời mô tả của nhân chứng. Chiếc Honda Fit của Thiên Ân đã có những dấu vết của xe bị đụng và được tìm thấy trong một tiệm sửa xe ở Duluth, một nơi nằm về phía bắc của thành phố Atlanta.

Thị xã McDonough, nơi mà Thiên Ân bị bắt và xảy ra tai nạn, nằm cách thành phố Atlanta khoảng 30 dặm về hướng nam, và cách Duluth ở hướng bắc khoảng 60 dặm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp