Friday, 25/05/2018 - 08:37:23

Thanh niên gốc Việt bị 22 năm tù, sau khi nhận tội tấn công tình dục trong một vụ cướp tại Quận Cam


Danny Thiện Nguyễn

SANTA ANA - Tại tòa án vào ngày thứ Năm, Danny Thiện Nguyễn, 28 tuổi, đã nhận tội tấn công tình dục một phụ nữ trong một vụ cướp xảy ra vào năm 2012 tại thành phố Fountain Valley, không xa khu phố Little Saigon tại Westminster. Ngay sau khi anh nhận tội, thẩm phán công bố bản án 22 năm tù.

Danny Thiện Nguyễn đã nhận tội xâm nhập tình dục bằng một vật lạ và bằng vũ lực, thêm các tội bắt cóc, cướp của và tấn công tình dục, tất cả đều tội đại hình. Thiện cũng nhìn nhận đã sùng một khẩu súng trong vụ cướp tiệm.

Khi bị tấn công, nạn nhân đã làm việc một mình trong một cơ sở thương mại nằm ở khu phố số 9000 đường Talbert Avenue, vào khoảng 6:30 chiều ngày 10 tháng Giêng, 2012.

Theo trình của của Phụ Tá Công Tố Viên Lexie Elliott, Danny Thiện Nguyễn đã dùng súng để cướp nữ nạn nhân và ép buộc cô phải vào phòng đằng sau tiệm, nơi nạn nhân bị nhốt trong suốt ba tiếng đồng hồ và bị tấn công tình dục.

Cũng theo lời bà công tố viên Elliot, tại tòa án ngày thứ Năm, 24 tháng 5, 2018, nạn nhân nói với quan tòa rằng lúc tiệm bị cướp thì cô đang chuẩn bị để theo học ngành y tá. Vụ tấn công đã khiến cuộc đời cô bị khủng hoảng trầm trọng.

Đến tháng Sáu, 2016 thì Danny Thiện Nguyễn mới bị bắt trong vụ tấn công tình dục. Tòa cho phép cộng thời gian anh ta bị giam từ đó đến nay vào trong bản án mới được đưa ra.

Khi bị bắt vào năm 2016 thì Danny Thiện Nguyễn đang được tại ngoại liên quan đến một vụ cướp khác xảy ra tại Westminster. Trong vụ cướp đó, bằng một khẩu súng bắn đạn bi, xảy ra ngày 7 tháng Giêng, 2012 (cách ba ngày trước vụ tấn công tình dục trong vụ cướp kế tiếp) thì anh ta đã nhận tội vào ngày 3 tháng 10, 2012, và được bản án nhẹ là một năm tù giam cộng năm năm tù treo.

Trong thời gian hưởng án tù treo này thì DNA của Danny được đưa vào kho dữ liệu toàn quốc, và từ đó các điều tra mới khám phá mối liên hệ giữa Danny với vụ tấn công tình dục ngày 10 tháng Giêng, 2012. Trong bản án 22 năm mới được đưa ra, không rõ lúc nào Danny sẽ được cứu xét đặc ân tại ngoại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising