Friday, 06/07/2018 - 12:39:10

Thanh niên di dân cứu em bé Pháp chính thức trở thành nhân viên cứu hỏa

PARIS – Người thanh niên di dân gốc Mali - Mamoudou Gassama, hồi tháng 5 vừa qua đã leo 4 tầng nhà bằng tay không để cứu một em bé đang bám lơ lửng ngoài ban-công – mới đây đã chính thức trở thành nhân viên cứu hỏa. Anh Gassama, 22 tuổi, đã có ngày làm việc đầu tiên tại đội cứu hỏa Paris.

Sau pha giải cứu nguy hiểm hồi tháng 5, anh Gassama được đặt biệt danh là "Spider Man,” được nhà chức trách Paris vinh danh, được gặp gỡ Tổng Thống Pháp, được xem xét hoàn tất nhanh chóng các thủ tục nhập cư hợp pháp, và còn được giúp đỡ để theo học một khóa huấn luyện trở thành nhân viên cứu hỏa.

Mới đây, sau khi hoàn thành khóa học vào cuối tháng 6, anh Gassama đã chính thức được nhận vào làm tại Sở cứu hỏa Paris. Người thanh niên 22 tuổi đã có ngày làm việc đầu tiên vào Chủ Nhật vừa qua. Anh Gassama là một trong 24 "lính mới" vừa gia nhập đội cứu hỏa Paris, bức ảnh chụp các "tân binh" đã được đăng lên trang mạng xã hội của sở cứu hỏa.

Hành động giải cứu dũng cảm của Gassama đã giúp anh được Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron mời tới gặp mặt tại Điện Élysée. Tại đây, anh đã được trao giấy khen và huy chương vì đã thực hiện hành động dũng cảm. Khi trò chuyện với Tổng Thống Macron, anh Gassama cho hay: "Tôi đã không nghĩ gì nhiều. Tôi chỉ leo lên, và Chúa đã giúp tôi.” Gassama cho biết, khi về tới nhà mình, anh mới nghĩ lại mọi chuyện và bắt đầu cảm thấy sợ hãi.

Khi sự việc xảy ra, cậu bé 4 tuổi ở nhà một mình, không ai trông nom, nên em ra chơi ngoài ban-công và bị rơi ra ngoài, rồi treo mình lơ lửng trên tầng 4. Anh Gassama, đang ngồi ở gần đó xem một trận túc cầu, đã leo bằng tay không qua ban-công 4 tầng nhà để cứu em bé.

Theo nhà chức trách, cậu bé 4 tuổi đã ở nhà một mình trong khi người cha đi ra ngoài mua đồ dùng. Người cha đã bị điều tra vì tội vô trách nhiệm với trẻ em, và sẽ ra tòa vào tháng 9.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising