advertisements
Saturday, 03/02/2018 - 07:35:01

Thanh niên chơi xóc dĩa, bị công an bắn chết

 


Tăng Đức Lưu đau buồn khi chưa rõ nguyên nhân em trai tử vong. (Gia Đình.net)

HẢI DƯƠNG - Sau hai tiếng nổ chát chúa vang lên từ một ngôi nhà, người trong xóm thấy một người có mặt trong đám bạc là Tăng Đức Liêm, 22 tuổi, gục dưới mương nước, phía trước ngôi nhà.

Vụ bắn xảy ra khoảng 1 giờ chiều thứ Sáu tại thôn Huyền Bủa, xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Công an đã tổ chức vây bắt một nhóm thanh niên chơi bài ăn tiền tại nhà ông Phạm Văn Tuấn.

Trong cuộc vây bắt, các con bạc bỏ chạy nên công an truy đuổi, và xảy ra vụ nổ súng bắn trúng anh Liêm, khiến anh ta gục dưới mương nước, phía trước ngôi nhà.

Theo một số nhân chứng, sáu thanh niên cùng làm nghề sơn tụ tập tại nhà ông Tuấn đánh xóc đĩa trên tầng hai. Họ bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Anh Liêm thấy vậy thì bỏ chạy ra lan can phía trước nhà và sau đó được nhìn thấy nằm dưới rãnh nước. Nhiều người đã nghe hai phát súng.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hải Dương, sau đó được đưa lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), nhưng đến 7 giờ 45 phút sáng thứ Bảy, 3 tháng 2, nạn nhân đã qua đời.

Trong lúc còn bàng hoàng, cô Phạm Thị Nhàn, 27 tuổi, con ông Tuấn, thuật lại trưa thứ Sáu, khi cô đang ngủ ở tầng một của nhà mình thì em trai dẫn các bạn trong nhóm làm thợ sơn về nhà chơi bài trên tầng hai. Sau đó, Nhàn nghe thấy tiếng ầm ĩ như cãi nhau, rồi có hai tiếng nổ giống tiếng súng vang lên, mỗi tiếng nổ cách nhau khoảng vài phút.


Rãnh nước cạnh nhà cô Nhàn, nơi hai công an mặc thường phục kéo anh Liêm từ dưới lên. (Báo Mới)

Nhàn kể với báo Người Lao Động, “Tôi chạy ra ngoài thì thấy một người bị ngã xuống mương nước trước cửa nhà, trên đầu có vết máu đang chảy. Tôi hô hoán lên là phải đưa người ta đi cấp cứu. Sau đó, thanh niên này, lúc này tôi đã xác định là Liêm, hàng xóm và là bạn của em trai tôi, được bốn người mặc thường phục đưa lên xe ô tô đi cấp cứu.”

Nhàn cho biết nhóm bạn của em trai chị lúc này vẫn bị một số người mặc thường phục (sau đó chị mới biết là thuộc Công An huyện Gia Lộc) giữ lại ở trên tầng hai. Người trong nhóm cho biết bị công an giữ vì đánh bạc ăn tiền.

Cũng theo Nhàn, sau khi vụ này xảy ra, em trai Nhàn tìm thấy một vỏ đạn ở bụi cây khu vực hiện trường. Khi các cơ quan bảo vệ pháp luật có mặt, gia đình đã giao nộp vỏ đạn trên.

Ông P.V.Đ., 52 tuổi, người cùng xóm, cách nhà ông Tuấn khoảng 50 thước, cho biết vợ chồng ông đang nằm nghỉ trưa thì nghe ồn và tiếng cửa bị tông mạnh, rồi hai tiếng súng nổ.

Ông kể, “Tôi chạy ra cửa nhà thì thấy tại nhà ông Tuấn có một người đàn ông mặc thường phục, tay cầm súng đang đứng trên tầng hai nhìn ngó xung quanh.”

Vì thấy có người cầm súng, lại có tiếng súng nổ, ông Đ. không dám ra đường, nhưng nhìn thấy bốn thanh niên khiêng một người nên xe.

Ông Tăng Đức Liệu, cha nạn nhân Liêm, cho biết khi xảy ra sự việc, gia đình ông không hề hay biết.
“Sau đó nhận được thông tin cháu Liêm bị đạn trúng vào đầu đang đi cấp cứu, nhưng sáng nay cháu đã tử vong," ông Liệu đau đớn nói.

Cũng theo ông Liệu, một người con trai khác của ông cũng có mặt trong đám bạc và đang bị cơ quan công an tạm giữ.

Vào trưa thứ Bảy, người thân anh Liêm đã dựng rạp và chuẩn bị mọi thứ để đón thi thể nạn nhân về lo hậu sự.

Ông Liệu cho biết, “Tôi không nghĩ sự việc lại đến thế này, lúc biết tin con trai bị bắn tử vong, tôi như người mất hồn và từ khi xảy ra sự việc đến nay, ai trong gia đình, họ tộc cũng bức xúc.”

“Buổi chiều qua (thứ Sáu), tôi đang ở nhà thì nhận được tin của người thân báo cháu Liêm gặp nạn hiện nay đang được cấp cứu ở bệnh viện nhưng không biết bệnh viện nào. Sau đó, tôi nhờ người thân lên Hải Dương tìm cháu và một lúc sau mới biết là ở bệnh viện đa khoa tỉnh. Do vết thương nặng nên con tôi được chuyển ngay lên Việt Đức Hà Nội cấp cứu và tử vong sáng nay,” ông Liệu cho biết ngày thứ Bảy.

Mẹ, hai anh trai và hai người chú đã đến Hà Nội làm thủ tục để đưa thi thể con trai về quê.
“Từ lúc xảy ra sự việc đến nay, các cơ quan chức năng không hề đến gia đình tôi. Thậm chí, tin con trai tôi gặp nạn cũng do người thân báo chứ không phải là công an. Cho nên, chiều qua, gia đình tôi mất rất nhiều thời gian đi tìm nơi con tôi cấp cứu mà không ai nói câu gì. Tôi thất vọng quá,” cha nạn nhân nói với Báo Gia Đình & Xã Hội

Nạn nhân là con út trong gia đình có ba anh em trai và chưa kết hôn. Sau khi học xong, Liêm ở nhà cùng nhóm bạn đi làm sơn cho các công trình khác nhau.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements