Tuesday, 09/04/2019 - 04:06:23

Thanh niên chết đuối khi cứu 2 nữ sinh


Bà Thân Thị Liên kể về con trai. (Zing)


QUẢNG NAM - Sáng thứ Ba, tại căn nhà của gia đình anh Ngô Hà Sinh, 22 tuổi, ở phố 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, các thân nhân còn bàng hoàng về sự ra đi vĩnh viễn của Sinh. Trước khi đột ngột từ giã cõi đời, Sinh từng hứa với gia đình sau khi ra trường sẽ cố gắng làm việc để thay ba mẹ nuôi em trai học hành.

Từ khi hay tin con trai đuối nước từ chiều thứ Bảy, bà Thân Thị Liên, mẹ của Sinh, vẫn thường xuyên khóc ngất gọi tên con. Bà không tin những gì xảy ra đối với đưa con trai trưởng của gia đình.
"Con nói tuần này không về được, con xin phép đi chơi với bạn sao con đi mãi vậy Sinh?" bà Liên khóc hôm thứ Ba.

Bà Phạm Thị Lan, 75 tuổi, nhiều lúc ngất bên quan tài của cháu nội, gào khóc gọi tên Sinh. Hàng xóm xót thương, nhiều người tới chia sẻ người đàn bà đã bạc cả đầu.

"Sao lại để đầu bạc tiễn tóc xanh, Sinh ơi! Sao con ra đi không nói gì với nội," bà Lan khóc.
Cha của Sinh là ông Ngô Hà Nam. Người cha khắc khổ này cho biết gia đình ông có hai người con, Sinh là trai đầu, em trai Sinh đang học lớp 9.

"Sinh từ nhỏ hiền lành, người dân quanh đây ai cũng yêu mến và chưa bao giờ làm phật lòng ai. Sinh cũng không uống rượu hay hút thuốc," ông nói với Zing.

Theo ông Nam, lúc Sinh bị chết đuối cả gia đình không hề hay biết sự việc. Sau khi nghe một người nói trên mạng xã hội có đăng tin về con trai bị đuối nước, ông vẫn không tin và cầm điện thoại gọi cho bạn thân của Sinh.

"Sau khi tôi gọi điện thoại ra Huế để hỏi bạn Sinh về sự việc, cả gia đình nghe như tiếng sét đánh ngang tai, đến bây giờ tôi vẫn chưa tin được. Tuần nào Sinh cũng về nhà, vậy mà hôm đó nó xin ở lại để đi cắm trại cùng nhóm bạn thân. Nào ngờ đó cũng là lần cuối Sinh gọi về," ông Nam nói nghẹn lời.

Sinh vừa tốt nghiệp vào cuối năm 2018 và mới làm việc tại một công ty chuyên thiết kế đồ họa. Khi nghe tin, gia đình tức tốc ra Huế để tìm con. Đến 11 giờ đêm Chủ Nhật, thi thể của Sinh được tìm thấy. Khuya hôm ấy, gia đình làm thủ tục và đến 5 giờ sáng thứ Hai, thi thể mới được đưa về quê nhà.

Ông Nam cho hay từ khi Sinh học cấp 3 đã đam mê với việc thiết kế đồ họa. Sau khi thi vào trường cao đẳng, Sinh theo học ngành thiết kế đồ họa và ra trường vào cuối năm 2018.

Khi nghe con xin được việc làm, hai vợ chồng ông vui lắm. Cuối tuần này Sinh nhận tháng lương đầu tiên, cả nhà đợi Sinh về, làm một bữa tiệc nhỏ.

“Sinh nói rất yêu thích công việc thiết kế đồ họa nên quyết tâm học ngành đó, con tôi mới ra trường vào cuối năm và cũng mới chỉ làm việc được ba tuần. Tuần trước, nó gọi về nói cuối tuần này được nhận tháng lương đầu tiên sẽ về cùng gia đình tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ. Vậy mà,” ông không thể dứt lời trong lúc nhìn về di ảnhcủa con.

Với đôi mắt buồn, ông Nam nói rằng Sinh hứa với cả nhà, khi ra trường thì tìm công việc đúng với đam mê, yêu thích và sẽ cố gắng làm nuôi em trai ăn học thay ba mẹ.

Tai họa xảy ra chiều thứ Bảy. Khoảng 40 sinh viên Đại Học Y Huế tắm biển Tân Cảnh Dương. Khi đang tắm, sóng lớn đã cuốn trôi hai nữ sinh viên ra xa. Nghe tiếng kêu cứu, Ngô Hà Sinh cùng Nguyễn Duy Thanh, 24 tuổi, quê Tam Kỳ, Quảng Nam liền bơi ra cứu bạn.

Các nạn nhân được đưa vào bờ an toàn, chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện Chân Mây. Riêng Sinh không may bị sóng biển cuốn mất tích.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements