Saturday, 13/10/2018 - 08:05:16

Thanh niên bị sốt, bất ngờ cao 2.5 mét

 


Bàn chân khổng lồ của anh Trung (VNN)

CÀ MAU - Với chiều cao vượt trội so với người bình thường, anh Hồ Văn Trung, 34 tuổi, đang sống cuộc đời bệnh tật, không khỏe như người ta tưởng.

Tin của VNN cho biết, anh đang sống với cha mẹ tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Người cha cho biết sau một trận sốt cách đây 17 năm, Trung đã cao tới 2.5m thước, nặng 110kg (hơn 240 pounds).

Mới đây anh Trung mắc bệnh suy thận nên được người nhà đưa vào Bệnh Viện Cà Mau điều trị. Tuy nhiên, do giường của bệnh viện không tương xứng với chiều cao của Trung nên gia đình phải làm chiếc giường khác dài 2.6m để người “khổng lồ” nằm.

Trung là con trai lớn trong gia đình có bốn anh em. Từ lúc sinh ra Trung cũng khỏe mạnh và phát triển như các đứa trẻ cùng trang lứa.


Ông Ngoan và con trai (VNN)

Ông Hồ Đức Ngoan, cha của Trung, cho biết, “Năm 17 tuổi, Trung bị sốt cao, gia đình đưa đến nhà một y sĩ trong xã chữa bệnh. Sau khi cắt cơn sốt kéo dài, cơ thể của Trung phát triển chiều cao một cách lạ lùng. Cách đây hơn 5 năm, trong một lần kiểm tra sức khỏe, Trung đã cao hơn 2.35 mét, cân nặng hơn 110 kg và giờ chiều cao lên đến 2.5m, và chắc sẽ còn cao nữa!”

Thấy con phát triển khác thường, vợ chồng rất lo lắng. Trung càng cao hơn, nặng thêm làm cho việc đi lại, sinh hoạt vô cùng khó khăn. “Nhiều lần vợ chồng tôi định đưa con đi khám nhưng vì hoàn cảnh khó khăn và Trung cũng không chịu đi vì mặc cảm,” ông Ngoan nói.

Thời gian gần đây, Trung thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, đau lưng, nên gia đình đưa vào nhà thương. Các bác sĩ chuẩn đoán anh Trung bị tăng kali huyết/đợt cấp suy thận mạn, thiếu máu mạn mức độ nặng.
Các anh em của Trung đều có chiều cao trung bình từ 1.6 - 1.8 mét. Anh Trung là người có chiều cao vượt trội nhất, hơn người khác gần 1 mét.

Ngoài ra, thanh niên này cũng có bàn chân và đôi tay khổng lồ. Dép ở cửa hàng bán không đôi nào anh mang vừa.

“Có lần người quen đóng cho đôi dép nhưng Trung mang vào đi bị té nên bỏ luôn. Từ đó, đến nay, Trung không đi dép vì mua không có đôi nào vừa bàn chân,” mẹ của anh Trung kể.
Khi nghe mọi người bàn về việc đề nghị tổ chức Guinness công nhận là người cao nhất Việt Nam (bởi hiện người cao nhất Việt Nam được Guinness công nhận có chiều cao 2.3m), anh Trung nói, "Tôi chỉ muốn được trị hết bệnh thận và hai cái chân đi lại bình thường để sinh hoạt, còn chuyện khác chưa nghĩ đến."

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising