Thursday, 09/11/2017 - 09:04:24

Thanh niên bị buộc tội đạp chết con chó chỉ nặng có 4 kí lô


Con chó tên Rainy bị sát hại, và thanh niên đã đạp nó chết trong tuần qua. (Hawthorne Police)


HAWTHORNE, Nam California - Một thanh niên 22 tuổi bị buộc tội vì tội đối xử tàn ác với thú vật. Anh ta đã giẫm đạp mạnh trên một con chó Maltese lông trắng, nặng 9 pound (4 kg), của một cặp vợ chồng sống ở Hawthorne.

Anh ta đã giết chết con thú cưng nhỏ xíu có đôi tai màu tím, sau một cuộc tranh cãi về việc anh không thể tiếp tục sống với cháu gái của cặp vợ chồng trong nhà của họ.

Ông Chuck Hayes, chủ của con chó, nói rằng anh Seth Estrada từng hét lên, "Tôi đã giết con chó đầu tiên của tôi," khi cảnh sát tới ngôi nhà của cặp vợ chồng vào ngày thứ Sáu, 3 tháng 11, để còng tay anh ta.
Ông Hayes nói, "Mọi cảnh sát viên đều nhìn anh ta, như thể anh ta vui khi làm điều đó. Đó là một con chó nhỏ lông xù màu trắng, và không bao giờ làm phiền ai cả, không bao giờ. Đêm nào nó cũng nằm ngủ với tôi cả. Nó là một con chó rất ngoan."

Trong khi bị cảnh sát thẩm vấn, Estrada nói với các thám tử rằng anh ta đã tiết lộ anh từng giết ba con vật, mặc dù anh nói rằng tất cả đều do tình cờ, theo thiếu tá cảnh sát James Royer ở Hawthorne cho biết.
Vợ chồng ông bà Hayes và Holly nghi ngờ Estrada có thể đã giết một con mèo được tìm thấy nằm chết trên lối lái xe vào nhà. Họ nói rằng anh ta đã làm gãy cổ con mèo và quăng nó từ cửa sổ tầng hai.

Là những người yêu thú vật, vợ chồng Hayes cho biết họ không bao giờ có vấn đề với bất kỳ con vật nào họ nuôi. Estrada dọn vào đó với cháu gái của họ cách đây một năm.

Bà Holly Hayes nói, "Từ khi Seth dọn vào đây, thỉnh thoảng anh gây tổn thương cho mấy con thú của tôi. Dĩ nhiên tất cả đều là tình cờ. Nhưng chưa bao giờ tệ hại như lần này."

Ông Chuck Hayes nói rằng cuối cùng họ chịu hết nổi. Ngoài việc sợ Seth Estrada làm tổn thương mấy con thú cưng, họ cũng buồn phiền về việc anh ta không đi làm. Ông Hayes, một người chuyên thuộc da thú để nhồi bông nay đã về hưu, muốn anh ta ra khỏi nhà ông trên đường 136th Street. Họ cãi nhau về chuyện đó vào ngày thứ Sáu.

Sau đó ông Hayes nói rằng một người hàng xóm nói với ông rằng bà nghe tiếng Estrada đấm con chó Rainy ba lần. Mỗi lần con chó đều kêu ẳng ẳng.

Ông Hayes nói, "Sau đó tôi về nhà và tôi keu lên, 'Rainy', nhưng con chó không bước đi được. Tôi hỏi, "Có chuyện gì vậy Rainy?' Tôi vực nó đứng dậy, và con chó bước đi xiên xẹo lảo đảo."

Ông Hayes cho biết ông đã ôm con chó trong 30 phút, nhưng ông phải đi đón đứa cháu trai 7 tuổi của ông từ trường về. Ông đặt con chó lên một chiếc gối trên bàn cà phê rồi đi ra ngoài. Trước khi ông rời nhà, Estrada chạy ra khỏi nhà ôm theo con chó, chảy máu rất nhiều.

Ông Hayes liền gọi cảnh sát. Theo một bản phúc tròng của một cảnh sát viên, mà ông Hayes dùng để làm đơn xin tòa ra lệnh tạm thời cấm Estrada tới gần, Estrada nói lúc đó anh tìm cách giúp cho con chó bước đi, và đang đẩy nó về phía trước thì nó quay lại và cắn anh. Estrada nói rằng anh vô tình té ngửa và đạp lên trên mặt con chó.

Theo ông cảnh sát Royer cho biết, anh Estrada đã khai khác với lời của ông Hayes và bạn gái của anh ta.
Thế nhưng một cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy con chó bị gãy xương sọ ở nhiều chỗ, xương sườn bị gãy, một lá lách bị dập, và xuất huyết bên trong, đúng như nó bị đạp chết. Các thương tích đều được coi là do sự cố ý, chứ phải là tình cờ.

Cảnh sát muốn điều tra hết cả ba vụ giết thú vật mà thanh niên này đã tiết lộ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp