Wednesday, 17/04/2019 - 06:02:09

Tháng Tư Đen, Nam Cali tiếp tục biểu tình tuần hành chống Cộng

Mọi người nghiêm chỉnh chào cờ trong cuộc biểu tình ngày 14 tháng 4, 2019 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào chiều Chủ Nhật, ngày 14 tháng Tư, 2019 mặc dù trong ngày có nhiều sinh hoạt của đồng hương tỵ nạn tại Nam Califoria nhưng vẫn có một số đông người đến tham dự cuộc biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa, nói lên ý chí quyết tâm chống Đảng Cộng Sản đang gieo đau thương cho dân tộc, và chống bọn tay sai tại hải ngoại đang âm mưu gây chia rẽ, phá hoại sự đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn, nhất là tại thành phố Westminster.
Vào lúc 3 giờ chiều, mọi người tập trung trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo làm lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, chiến hữu Trần Vệ mời ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cũng là người chủ xướng các cuộc biểu tình chống Cộng phát biểu ý kiến. Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn ngỏ lời chào và cám ơn những người có mặt, sau đó ông nêu lên một số vấn đề: Một là sự xâm nhập của chế độ Cộng Sản ở hải ngoại; hai là phổ biến Chuỗi Sinh Hoạt trong Tháng Tư Đen của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản; ba là sự xáo trộn trong thành phố Westminster.
Một vị cao niên trên 80 tuổi được Nghị Viên Segio Contreras mời ra trước mặt mọi người, và ông coi cụ là tấm gương tranh đấu cho tự do, dân chủ tại VN (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Trước tiên ông nói việc Nguyễn Phú Trọng bị đột quỵ tại Kiên Giang và đưa về bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, “nếu tin này có thật thì đó là điều đáng mừng cho chúng ta vì chết một tên Việt Cộng nào là đỡ đi một phần cho chúng ta.” Về vấn đề sự xâm nhập của Việt Cộng, ông đặt câu hỏi, “Tại sao lúc này Việt Cộng lại gia tăng xâm nhập vào Cộng đồng chúng ta, điển hình như có xe mang cờ đỏ sao vàng xuất hiện trong thành phố Westminster? Tại sao có những Email có hình VC đội nón cối tay cầm cờ đỏ sao vàng thách thức chúng ta? Tại sao?” Và ông trả lời, “Chẳng qua có một biến cố ở thành phố Westminster qua cái Nghị Quyết vinh danh một người không phải là cư dân Westminster, không phải là người của VNCH chúng ta. Chúng ta không nói nó là người Cộng Sản nhưng nó là người của chế độ CS. Sự kiện này là phần nổi của một tảng băng mà phần nổi thì ai cũng biết, chuyện này không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều biết, vì chúng ta đang sống trên đất nước thượng tôn luật pháp, chúng ta xử sự bằng luật pháp, và chúng ta không thể đánh võ mồm hay không thể dùng những phương thức khác, vì chúng ta đang sống trên đất nước thượng tôn luật pháp, chúng ta dùng luật pháp. Phần nổi không quan trọng và thời gian rồi sẽ đi tới, nhưng điều quan trọng là phần chìm của tảng băng, chúng ta chưa biết mục tiêu nó là gì, và hành động nó sẽ ra sao? Đó là điều quan trọng chúng ta cần tìm hiểu trong những ngày tháng sắp tới để chúng ta có thái độ ngăn chận. Đó là việc làm của chúng ta. Chúng ta dùng luật pháp mà đối xử với nhau, chúng ta không dùng luận điệu xuyên tạc như chế độ Cộng Sản.”Người phụ nữ với nụ cười rạng rỡ không vắng mặt trong các cuộc biểu tình chống Cộng sản và Tay Sai tại Little Saigon. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông nhấn mạnh, “Trong Tháng Tư Đen này, chúng ta phải duy trì lằn ranh Quốc - Cộng. Dù tình huống như thế nào, chúng ta vẫn giữ lập trường của chúng ta để giữ vững ý chi, bảo vệ lằn ranh Quốc - Cộng bằng các cuộc biểu tình, bằng những buổi hội thảo.” Tiếp theo, ông đề cập đến Chuỗi Sinh Hoạt trong Tháng Tư Đen này. Mặc dù có sự gia tăng của bọn tay sai CS tại hải ngoại, ngọn cờ vàng ba sọc đỏ vẫn phất phới tung bay ở khắp nơi có người Việt tỵ nạn CS, chưa một tên Việt Cộng nào dám ngang nhiên xuất hiện tại thủ đô tỵ nạn, chúng chỉ lén lút, và cũng như mọi năm, chúng ta sẽ thực hiện Bức Tường Đen từ ngày 25 tháng Tư đến ngày 5 tây tháng Năm để trưng bày những hình ảnh tội ác của Cộng Sản, và treo cờ trên một số đường phố tại Little Saigon. Đồng thời, đúng ngày 30 tháng Tư, 2019 lúc 2 giờ trưa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phối hợp với Little Saigon Radio tổ chức Lễ Chào Cờ tại Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo để Tưởng Niệm sự đau thương của dân tộc chúng ta. Vào buổi chiều hôm đó, chúng ta cũng có buổi Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tổ chức. Ngoài ra, chúng ta có buổi Hội Thảo vào ngày 21 tháng 4 của Giới Trẻ ở số 8200 Westminster Blvd, Westminster, và chúng ta cũng có buổi Tưởng Niệm Thuyền Nhân vào ngày 28 tháng Tư tại Tượng Đài Thuyền Nhân.”

Nghị Viên Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali được mời phát biểu, ông cho biết, ông đồng ý với niên trưởng Phan Kỳ Nhơn về sự kiện xảy ra ở thành phố Westminster chỉ là phần nổi của cái đầu ngọn một tảng băng, phần chìm ở bên dưới còn rất mênh mông. Theo ông, “Cộng Sản đã xâm nhập vào thành trì chống Cộng của cộng đồng chúng ta.” Bằng chứng rất rõ mà ông đã đưa ra trong cuộc họp báo vừa qua là 30 tờ báo lớn nhỏ của VC trong nước, trong đó có tờ báo Thanh Niên đã lên tiếng hãnh diện là được thành phố Westminster vinh danh cho cô Thanh Vân và cho nền Điện Ảnh của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Ông xúc động nói, “Vì danh dự và trách nhiệm của chúng ta, tôi phải cắn răng chịu đựng bao nhiêu là mũi tên nhắm bắn vào tôi, và tôi đã lên tiếng cảnh giác cho đồng hương biết, Việt Cộng đã xâm nhập vào Little Saigon rồi, thưa quý vị! Việt Cộng đang rêu rao trên các trang Facebook là Ngô Thanh Vân là một siêu điệp viên, đã ngang nhiên đi vào Little Saigon mà không ai dám làm gì cô ta.”Dù phải ngồi xe lăn, hai vị này cũng như chiến hữu TPB/BĐQ Thy Vân (đi phía trước) đều tham dự cuộc biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Ông nêu câu hỏi, “Tại sao đến giờ này, sự kiện Ngô Thanh Vân rõ ràng như vậy mà không ai lên tiếng ngoại trừ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali?” Ông kêu gọi tất cả các chiến sĩ QL/VNCH hãy cùng lên tiếng, “chúng ta không phản đối cá nhân nào cả nhưng chúng ta phản đối cái Nghị Quyết Vinh Danh Ngô Thanh Vân.”

Tiếp theo, ông Trần Vệ mời Nghị Viên Tài Đỗ và Nghị Viên Contreras phát biểu. Nghị Viên Tài Đỗ nói, Tôi thấy ai làm sai, tôi đặt vấn đề với người đó, và tôi không cần biết người đó là ai , hai thập niên nay tôi đều làm việc theo cách đó và tôi sẽ tiếp tục làm như thế.”

Nghị Viên Sergio Contreras nói, “Tôi ủng hộ quý vị, tôi cùng quý vị tranh đấu cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.” Ông mời một vị bô lão trên 80 tuổi ra đứng trước mặt mọi người, và ông nói, “Đây là tấm gương tranh đấu cho tự do dân chủ của quý vị, dù ở tuổi trên 80 ông cụ vẫn đi biểu tình, nên tôi coi đây là tấm gương cho tôi ra đây cùng tranh đấu với qúy vị.”

Người cuối cùng là thầy giáo Nguyễn Văn Robert đang dạy tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove. Vị này cho biết, lúc còn nhỏ thân phụ của ông thường dẫn ông ra phố Bolsa mỗi khi có biểu tình, và cha ông thường nhắc nhở ông, phải giữ cái văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam mình, phải yêu quý tự do, dân chủ và nhất là phải yêu qúy lá cờ vàng ba sọc đỏ. Ông kể, tuần vừa rồi trường ông có buổi Open house, ông đeo huy hiệu cờ vàng ba sọc đỏ thì có một cô lại nói với ông, “Thầy đeo cờ này đâu có đúng.” Ông trả lời, “Đối với tôi, chỉ có một lá cờ duy nhất của Việt Nam là cờ vàng ba sọc đỏ, ngoài ra không có cờ nào khác.” Ông được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Mấy tháng gần đây, Thầy Robert thường dẫn một số học sinh đi tham dự biểu tình với đồng hương.

Sau lời phát biểu của thầy giáo Robert Nguyễn, cuộc biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa bắt đầu theo lộ trình đến ngang khu chợ T&K thì quay ngược trở lại, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu chống Cộng.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising