Tuesday, 21/09/2021 - 11:05:09

‘Thằng’ sinh viên bị thầy mắng "óc trâu" trong lúc học online


Một em đang học online ở nhà trong hình minh họa, không liên quan vụ “óc trâu” mới đây tại Sài Gòn.
 

 

SÀI GÒN - Một video dài 24 giây ghi lại buổi học trực tuyến thuộc Khoa Cơ Khí, trường Đại Học Bách khoa được đưa lên mạng xã hội và đang gây tranh luận bởi thái độ, lời nói của thầy giáo. Sự việc trong video xảy ra cách đây hơn một tuần.

Mở đầu, giảng viên nói, "Như là cái óc trâu vậy, nói hoài rồi cũng không làm, giảng cho thằng này, thằng kia không nghe rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất, việc đánh số nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao?"

Lúc đó có một nam sinh ấp úng, "Dạ, để em chỉnh lại."

Nhưng chưa dứt lời thì thầy giáo hét lên, "Tại sao không làm?" Ông lặp lại liên tục câu này với thái độ giận dữ dù sinh viên có ý giải thích.

Trần Thiên Phúc, phó hiệu trưởng Đại Học Bách Khoa xác nhận với báo VnExpress có sự việc như trên. Ban giám hiệu đã làm việc và thầy giáo nhận lỗi vì có lời lẽ chưa phù hợp, đồng thời xin lỗi công khai đến toàn lớp.

Theo ông Phúc, để xảy ra sự việc này cũng một phần trách nhiệm thuộc về trường. Ban giám hiệu đã có thư ngỏ gửi đến giảng viên, cho rằng việc chuyển sang dạy online gây không ít phiền toái, trở ngại đến tâm lý của thầy cô. Nhà trường mong giảng viên "kìm hãm các mối bực dọc tâm lý, giữ các ứng xử đúng mực, tránh các từ ngữ, các phát biểu quá nặng nề."

Trước 1975, Đại Học Bách Khoa mang tên Đại Học Kỹ Thuật Phú Thọ, là trường đào tạo khối ngành kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Hồi đó các giáo sư không dùng ngôn ngữ như những người bây giờ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
HO Trọc Đầu đã nói: Mười lăm năm ngồi trên ghế nhà trường đại học, tôi chưa bao giờ thấy thầy giáo chửi sinh viên
advertisements
advertisements