Thursday, 15/08/2019 - 07:37:57

Tháng 7 là tháng nóng nhất trên Trái Đất trong 140 năm


Một người đàn ông đang che nắng trong lúc băng qua đường tại thủ đô Đông Kinh ngày 9 tháng 8, 2019. Nhiệt độ trong ngày đã lên tới 100 độ F. (Getty Images)


Các chuyên gia khí tượng ngày thứ Năm cho biết, tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất từng được ghi nhận trên Trái Đất. Nhiệt độ trung bình toàn cầu trong tháng 7 cao hơn 1.71 độ F so với nhiệt độ trung bình của thế kỷ 20 là 60.4 độ F, và cũng là nhiệt độ cao nhất tính theo tháng kể từ khi giới khoa học bắt đầu ghi chép lại dữ liệu về thời tiết vào 140 năm trước, theo các nhà khí tượng học tại Cơ quan Đại dương và Khí quyể NOAA của Hoa Kỳ. Kỷ lục về tháng nóng nhất trước đó là tháng 7, 2016.
Giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay cũng là năm có nhiệt độ cao thứ 2 trong lịch sử. Tuy nhiên, đối với một số phần của thế giới, bao gồm Bắc và Nam Mỹ, châu Á, Úc, New Zealand, và vùng phía nam châu Phi, nửa đầu năm 2019 là năm nóng nhất từ trước đến nay.
Theo các chuyên gia, khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng lên, các hiện tượng thời tiết cực đoan, như các đợt sóng nhiệt và hạn hán, sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. “Các thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, cũng như lương thực và nguồn nước,” một chuyên gia nói.
Một đợt khí nóng đã tràn qua miền đông Hoa Kỳ vào tháng trước, từ Kansas tới Ohio, và từ North Carolina tới New Hampshire. Trong vài ngày tới, các thành phố như New York và Philadelphia cũng sẽ trải qua những ngày nóng nhất trong vài năm qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising