Monday, 05/08/2019 - 07:10:50

Tháng 7 là tháng nóng kỷ lục trong hơn 1 thế kỷ qua


Tháng 7 năm nay là tháng nóng nhất của Trái Đất, kể từ khi dữ liệu về nhiệt độ được ghi lại từ hơn 1 thế kỷ trước. Đợt nóng lịch sử đã gây ảnh hưởng khắp thế giới. Một đài truyền hình ở Hòa Lan đã chiếu liên tục cảnh trí mùa đông để người xem quên đi không khí nóng nực.
Đường rầy xe lửa ở Thụy Sỹ được sơn màu trắng để chúng không dãn nở quá nhiều dưới ánh nắng. Ở cảng Antwerp, Bỉ, hai nghi can buôn ma túy đã phải gọi cảnh sát vì sợ chết ngạt trong container chứa đầy cocaine. Tại Pháp, người dân Paris đã vào ngồi kín các rạp chiếu phim để tránh nóng.
Có những nghiên cứu cho thấy nhiệt độ cao kỷ lục này có liên hệ với biến đổi khí hậu. Sức nóng trong tháng 7 cũng khiến lượng băng tan ở Greenland lên mức kỷ lục, đổ xuống Đại Tây Dương 197 tỷ tấn nước chỉ trong 1 tháng, khiến nước biển toàn cầu dâng 0.5 milimét.
Ở Alaska và các nơi khác quanh vùng Bắc Cực xảy ra các đợt cháy rừng lớn, thiêu rụi hàng triệu mẫu rừng và thải ra lượng khí carbon khổng lồ. Bốn năm trước, ở Paris, các lãnh đạo thế giới đặt mục tiêu ngăn không cho Trái Đất nóng lên thêm 2 độ C. Tuy nhiên, các hành động của các nước cho đến nay vẫn quá khiêm tốn để có thể đạt mục tiêu này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements