Tuesday, 19/02/2019 - 08:13:47

Thân chủ của tiệm nail không ngờ Lê Nam đã sát hại bốn người thân

Bên ngoài tiệm Nail Envy (WJTV)

HAZLEHURST, Mississippi - Mấy ngày sau khi anh Lê Nam, 34 tuổi, gây thiệt mạng cho bốn thân nhân ở trong nhà tại thị xã Clinton, nhiều người vẫn không tin Nam có thể làm chuyện đó. Án mạng xảy ra hôm thứ Bảy. Lê Quang Nam cũng thiệt mạng vì đạn của cảnh sát.

Vào chiều thứ Hai, theo tin của đài truyền hình WJTV, một số người đã tụ tập bên ngoài tiệm Nail Envy ở thị xã Hazlehurst, để tưởng niệm và cầu nguyện cho mọi người liên quan đến sự mất mát lớn này.


Hình ảnh đặt bên ngoài tiệm Nail Envy cho thấy bốn người từng làm việc tại tiệm này mà nay đã mất mạng. Người mang vỏ bưởi trên đầu là anh Lê Quang Nam. Bên trái là cô Mỹ Lan, bên phải là cặp Mỹ Lệ-Phụng, và hai chị em Mỹ Lan và Mỹ Lệ. (WJTV)

Những người thân quen với gia đình anh Lê Quang Nam, tại cả hai thị xã Clinton và Hazlehurst, đều sửng sốt khi hay tin về biến cố kinh hoàng.

Vào ngày thứ Bảy, 16 tháng 2, cảnh sát đã phong tỏa ngôi nhà nằm ở đường Foxhill Drive tại Clinton, nơi mà một vụ cố thủ đã để lại bốn xác chết và một nghi can đang ngồi đợi cảnh sát bước vào nhà.

Vợ chồng Mỹ Lan và Nam (Facebook)

Theo tường trình của cảnh sát, Lê Nam đã ngồi trên sàn nhà trong một trong bốn phòng của ngôi nhà mà cảnh sát có thể thấy anh ta rất rõ. Anh đã khiêu khích cảnh sát khi đưa ngón tay giữa của anh lên về hướng họ. Anh cũng đặt khẩu súng trên sàn nhà cạnh bàn chân, thách thức cảnh sát hãy bước vào bên trong.
Sau khi cho hai đứa con gái của anh được rời nhà, Lê Nam cho phép lực lượng cảnh sát cảm tử SWAT được điều khiển một người máy bước vào bên trong. Người máy có gắn những camera thâu hình. Qua những ống kính của người máy, cảnh sát đứng ở bên ngoài có thể thấy bốn xác người nằm trong nhà.

Bốn người này gồm vợ của Lê Nam là cô Văn Thị Mỹ Lan, 30 tuổi; cô Văn Thị Mỹ Lệ, 28 tuổi, em gái của Mỹ Lan; anh Lê Minh Phụng, khoảng 28 tuổi, là hôn phu của cô em gái; và bà Văn Thị Cho, 65 tuổi, người đã chăm sóc hai cháu ngoại.

Khi cuộc cố thủ kéo dài đến khoảng 12 tiếng đồng hồ, xạ thủ của lực lượng cảnh sát SWAT đã bắn Lê Nam. Sau đó SWAT vào nhà bắt anh ta. Lê Nam được chở tới bệnh viện cấp cứu, nơi mà anh đã tắt thở một thời gian sau.

Thị Trưởng Phil Fisher của Clinton nói rằng đây là một biến cố đen tối hiếm có tại thị xã của ông.
“Không thể nào tệ hơn thế này,” Thị Trưởng Fisher nói với báo chí hôm thứ Hai. “Người ta có thể cãi nhau đến mức không thể kiềm chế được nữa và rồi mọi chuyện bùng nổ. Bạn thấy đó. Chúng ta nhiều khi không thể biết chuyện gì xảy ra ở nhà hàng xóm.”


Bà Văn Thị Cho (Facebook)

Các con của cặp vợ chồng đã được giao cho thân nhân, một người chú hay cậu của hai đứa bé.
Đối với các thân chủ tụ tập bên ngoài tiệm Nail Envy hôm thứ Hai, họ nói rằng trong hơn một thập niên thì cặp vợ chồng Lê Nam và Mỹ Vân vẫn luôn mang đến nụ cười cho họ. Thế nên họ không hiểu làm sao một vụ sát hại kinh hồn như thế này lại có thể xảy ra cho những người dễ mến như vậy.

Bà Dawn Harrington nói với đài WJTV khi có mặt trong buổi cầu nguyện bên ngoài tiệm, “Thường ngày thì bãi đậu này luôn luôn có nhiều xe. Hôm nay không có ai, chỉ có những người lái xe chạy ngang mà thôi. Thật đáng buồn.”

Lê Nam cùng vợ Mỹ Vân, em vợ Mỹ Lan và Phụng cùng làm việc tại tiệm Nail Envy. Vào sáng thứ Bảy, một chủ tiệm Little Caesars Pizza ở bên cạnh nói rằng bà cảm thấy có chuyện bất thường vì tiệm nail đã không mở cửa như thường lệ, nhất là ngày thứ Bảy thường có nhiều khách. Tiệm nằm gần giao điểm của hai xa lộ Interstate 55 và Mississippi 28.

Vợ chồng Mỹ Lan và Nam (Facebook)Những người thương mến các thợ móng mà nay đã khuất bóng đã mang đến nhiều bông hoa , thú nhồi bông đến đặt bên ngoài tiệm, cũng như bên ngoài nhà của các nạn nhân nằm cách xa hơn 40 dặm.

Các thân chủ nói rằng anh Lê Nam là người rất dễ thương, thường mua bánh và cà phê từ tiệm Starbucks cho khách. Họ nói anh rất vui tính, nên họ không hiểu sao anh lại có thể bắn chết những người thân trong gia đình.

Bà Fay Blair, một người hàng xóm sống ở bên kia đường gia đình họ Lê. Bà cho biết gia đình rất ít giao thiệp với những người chung quanh, nên bà cũng không quen thân với họ lắm.

Khi biết có vụ cố thủ bắt đầu từ 2 giờ sáng thứ Bảy, bà cũng như mọi người đều bị bàng hoàng trước một biến cố kéo dài 12 tiếng đồng hồ, mà có lúc họ thấy xe cứu thương mang từng xác người ra ngoài ngôi nhà.
Bà Fay Blair nói với nhật báo ClarionLedger rằng anh Lê Quang Nam là người duy nhất nói thạo tiếng Anh, còn bốn người kia, nhất là ba phụ nữ thì rất ít nói chuyện với những người hàng xóm vì không hiểu tiếng Anh.

Bà Fay cho biết anh Nam từng kể là gia đình anh đã từ Chicago dọn đến Mississippi. Mặc dù họ rất ít nói, bà Fay nhận thấy gia đình xem có vẻ tử tế và hiền lành. Bà nói anh Lê Nam chắc chắn không phải là người dữ, thành ra bà cũng rất bàng hoàng khi hay tin anh đã bắn chết bốn người trước khi bị cảnh sát bắn thiệt mạng.

Trước khi vụ cố thủ kết thúc vào khoảng 2 giờ chiều, cảnh sát cũng như người ở bên ngoài đều có thể nhìn xuyên qua cửa sổ và thấy anh Lê Quang Nam ngồi cạnh cửa sổ, phía trước một kệ đựng vật lưu niệm. Họ thấy anh ngồi hút thuốc và uống rượu.

Theo lời kể của những người hàng xóm theo dõi tình hình từ nhà đối điện, thì đến một lúc kia anh Nam bỗng cúi xuống thật nhanh, khiến một xạ thủ từ ngoài sân bắn một phát vào nhà, khiến Nam té gục xuống. Một hồi sau những người hàng xóm thấy anh được mang ra ngoài trên một băng-ca.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising