Monday, 07/10/2019 - 07:41:39

Thẩm phán yêu cầu Trump phải nộp hồ sơ thuế


NEW YORK – Một thẩm phán liên bang ngày thứ Hai đã yêu cầu Tổng Thống Donald Trump phải nộp hồ sơ thuế 8 năm cho các công tố viên Manhattan, bác bỏ lý luận của tổng thống cho rằng ông được miễn trừ khỏi các cuộc điều tra hình sự.
Tuy nhiên, hồ sơ thuế của Tổng Thống Trump sẽ không được giao ra ngay lập tức, sau khi Tòa kháng án địa hạt 2 tại Manhattan chấp thuận yêu cầu của tổng thống, tạm đình chỉ quyết định của Thẩm Phán Victor Marrero của tòa cấp dưới. Trước đó. Thẩm Phán Marreno nói rằng lời tuyên bố được quyền miễn trừ là “không hợp với cấu trúc chính phủ của Hoa Kỳ và các giá trị hiến pháp,” và ông không cho phép "ý tưởng về quyền miễn trừ sẽ đặt tổng thống vượt trên luật pháp.”
Quyết định của Thẩm Phán Marreno lẽ ra đã buộc hãng Mazars, hãng tài chính khai thuế cho Tổng Thống Trump và công ty của ông, phải giao hồ sơ thuế 8 năm của tổng thống cho các công tố viên Manhattan. Tuy nhiên, tòa kháng án cho rằng vụ án này “có các vấn đề độc nhất vô nhị,” và xứng đáng được hoãn thực hiện trong lúc quá trình kháng án diễn ra. Hiến Pháp Hoa Kỳ không yêu cầu các tổng thống phải công khai hồ sơ thuế. Việc các tổng thống tiền nhiệm công khai hồ sơ thuế của họ đều là hành động tự nguyện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp