Monday, 17/06/2019 - 06:09:12

Thẩm phán trẻ, khỏe bỗng bị đứng tim chết ngay trong tòa


Ông James Reitz (Putnam County)PUTNAM, New York - Ông James Reitz, một vị Thẩm Phán Tòa Án Quận Putnam, đã qua đời đột ngột sau khi bị đau tim trên ghế thẩm phán vào sáng thứ Sáu tuần qua.
Vị thẩm phán 57 tuổi được biết đến là người thường xét xử những người phạm tội ma túy và luôn cho họ vào chương trình giúp cai nghiện. Ông vừa kết thúc một vụ án trong phòng xử án ở ngoại ô thành phố New York và đang chuẩn bị cho vụ án tiếp theo thì bất ngờ ngã gục xuống sau khi nhờ nhân viên tòa án giúp đỡ, theo tin của đài CNN.

“Họ đã sẵn sàng để gọi trường hợp xét xử tiếp theo khi ông Reitz nói với nhân viên tòa án có mặt cùng ông ấy, John, tôi nghĩ rằng tôi cần anh giúp tôi, bà MaryEllen Odell, Giám Đốc Điều Hành Quận Putnam kể lại với đài CNN về vụ này.
Sau khi cảnh sát thực hiện hô hấp nhân tạo và sử dụng máy khử rung điện tử tự động để thử hồi sức cho ông, xe cứu thương đã đến và đưa ông đến bệnh viện, nơi ông được thông báo là đã chết sau khi các nhân viên y tế cố gắng cứu ông trong gần một giờ.

“Thật không may, ông đã qua đời ngay khi đến đó,” Lucian Chalfen, phát ngôn viên của Hệ Thống Tòa Án Thống Nhất của Tiểu Bang New York, nói với báo USA Today.
Trước khi trở thành thẩm phán cho quận Putnam vào năm 2007, ông Reitz là một luật sư tại một cơ sở hành nghề tư nhân. Ông trở nên nổi tiếng với chương trình tòa án ma túy, tập trung vào việc giúp đỡ các cá nhân bị buộc tội liên quan đến nghiện ma túy tìm cách điều trị và tránh thời gian ngồi tù.

“Ông đã điều hành tòa án ma túy tốt nhất ở tiểu bang New York,” cựu nghị sĩ tiểu bang Terrence Murphy nói với CNN. “Theo đúng nghĩa thì ông ấy đã cứu người. Ông ấy là một người có tính biểu tượng và tôi sẽ vô cùng nhớ ông ấy. Mối quan hệ chuyên nghiệp của chúng tôi đã đi xa hơn, trong tình bạn cá nhân, với ông ấy và vợ ông ấy, bà Barbara. Tôi vẫn còn bị sửng sốt về sự ra đi đột ngột của ông.”
“Nhiệt tình giúp đỡ người khác của ông ấy sẽ là một mất mát lớn cho cộng đồng,” bà Giám Đốc Điều Hành Odell nói với truyền thông.

“Ông ấy là một người vĩ đại trong cộng đồng này. Chúng tôi sẽ còn cảm thấy sự mất mát của ông ấy trong một thời gian rất dài,” bà nói thêm. “Cá nhân tôi đã mất một người bạn thân và quận Putnam mất một công chức tận tụy với nhiệt tình giúp đỡ bất cứ ai cần giúp đỡ.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising