Wednesday, 15/07/2020 - 06:24:33

Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Ginsburg xuất viện

Bà Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg (bên trái) và cô Ria Tabacco Mar xuất hiện trong buổi phát giải DVF 2020 tại Thư Viện Quốc Hội ngày 19 tháng Hai, 2020. (Shannon Finney/ Getty Images)

 

Nữ Thẩm Pháp Ruth Bader Ginsburg đã được cho rời khỏi bệnh viện ở Baltimore, sau khi được chữa trị một bệnh nhiễm trùng nhẹ, theo phát ngôn viên của bà Ginsburg cho biết vào thứ Tư.

Đây cũng là vấn đề sức khỏe mới nhất của thành viên lớn tuổi nhất của Tối Cao Pháp Viện. Bà Ginsburg, 87 tuổi, được cho biết là đã trở về nhà và “vẫn khỏe.”

Bà Ginsburg đã trải qua một ca giải phẫu nhẹ tại bệnh viện Johns Hopkins vào thứ Ba, để tẩy trùng một ống dẫn túi mật được cấy ghép vào tháng 8 năm ngoái.

Bà Ginsburg ban đầu được kiểm tra tại một bệnh viện ở Washington vào tối thứ Hai, sau khi bà bị sốt và bị nóng lạnh.

Sức khỏe của bà Ginsburgh, một người thuộc khuynh hướng cấp tiến, được theo dõi sát sao, vì một chỗ trống tại Tối Cao Pháp Viện sẽ giúp Tổng Thống Cộng Hòa Donald Trump có cơ hội bổ nhiệm thêm thẩm phán thứ ba thuộc phe bảo thủ vào tòa án, vốn có 9 thành viên, và đưa tòa án cao nhất Hoa Kỳ nghiêng xa hơn về cánh hữu.

Tối Cao Pháp Viện hiện đang có tỷ lệ 5-4, với phe bảo thủ chiếm đa số, gồm cả hai thẩm phán được Tổng Thống Trump bổ nhiệm – ông Brett Kavanaugh năm 2018 và Neil Gorsuch năm 2017.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising