advertisements
Tuesday, 15/09/2020 - 06:37:34

Thẩm phán phạt giam nhóm người gây bạo động


Người biểu tình tụ tập tại địa điểm mà cảnh sát từng bắn chết một thanh niên cầm dao. (CNN)

 

Một thẩm phán tại tiểu bang Pennsylvania đã phạt nặng một nhóm người biểu tình, ấn định mức tiền tại ngoại của họ là $1 triệu Mỹ kim mỗi người, vì tội động gây nổi loạn trong vụ cảnh sát bắn chết một người đàn ông cầm dao ở thành phố Lancaster.

Cảnh sát Lancaster đã bắt 12 người lớn và một trẻ vị thành niên vì tội kích động bạo loạn vào lúc 3 giờ sáng thứ Hai, khiến lực lượng an ninh sau cùng phải dùng hơi cay để giải tán đám đông.

Vụ bạo động trong đêm xảy ra sau cái chết của Ricardo Munoz, một người 27 tuổi bị bệnh tâm thần. Cảnh sát bắn chết Munoz vào chiều Chủ Nhật bên ngoài ngôi nhà của mẹ của anh ta tại trung tâm Lancaster, sau khi bị Munoz tấn công bằng dao.

Camera tùy thân của cảnh sát ghi lại được hình ảnh Munoz lao đến tấn công với con dao trong tay. Sau sự việc, đám đông biểu tình trong cùng ngày đã tuần hành từ hiện trường vụ nổ súng đến sở cảnh sát, ném chai thủy tinh, gạch đá, và các bình gallon đựng nước dơ vào lực lượng an ninh. Một xe hơi của quận hạt đậu trước sở cảnh sát cũng bị đập phá.

Mười hai người lớn, có độ tuổi từ 20 đến 45, đã bị bắt và đang bị truy tố với một loạt các tội đại hình và tiểu hình, bao gồm phóng hỏa, bạo loạn, phá hoại cơ quan chính phủ, và thông đồng phạm tội hình sự.

Một người trong số này bị truy tố thêm tội tàng trữ vũ khí trái phép. Một thiếu niên 16 tuổi cũng bị truy tố tội bạo loạn, phá rối trật tự, tàng trữ dụng cụ phạm tội, tàng trữ cần sa, ném vật đang cháy ra đường, và phá hoại cơ quan chính phủ.

Trong 12 người bị bắt có 9 người bị ấn định mức tiền tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim, và hồ sơ tòa án cho thấy những người này đã không nộp được tiền tại ngoại. Các nghi can bị giam tại nhà tù Lancaster County.

Khoảng 150 người biểu tình đã tiếp tục xuống đường vào tối thứ Hai để đòi công lý cho Munoz, và cuộc tuần hành nhìn chung vẫn khá trật tự.

Gia đình Munoz nói anh ta bị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, và chưa uống thuốc vào lúc vụ tấn công bằng dao xảy ra.

Cảnh sát đến nhà của người mẹ của Munoz do bà gọi 911, nói rằng con trai bà ta tỏ ra “hung dữ” và đang tìm cách xông vào nhà của bà. Munoz vào năm ngoái đã dùng dao chém 4 người và đang chuẩn bị ra tòa vào tháng 10.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements