Friday, 17/07/2020 - 08:13:32

Thẩm Phán Ginsburg lại phải chữa trị ung thư

Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg đã có mặt trong buổi lễ trao một giải thưởng mang tên bà dành cho một phụ nữ xuất sắc trong vai trò lãnh đạo là bà Agnes Gund tại Thư Viện Quốc Hội ngày 14 tháng 2, 2020. (Shannon Finney/ Getty Images)

 

Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg cho biết bệnh ung thư của bà đã trở lại và quá trình hóa trị đang cho kết quả khá tốt.

Trong thông cáo báo chí ngày thứ Sáu, bà Ginsburg nói cuộc kiểm tra y tế gần nhất của bà vào ngày 7 tháng 7 cho thấy khối u ở gan đã giảm đáng kể và không phát hiện bệnh mới.

Nữ thẩm phán cho biết bà bắt đầu hóa trị vào ngày 19 tháng 5, sau khi phát hiện khối u ung thư gan vào tháng Hai.

Bà Ginsburg thêm rằng đợt nhập viện gần đây của bà để lấy sỏi mật và chữa trị bệnh nhiễm trùng không liên quan đến căn bệnh ung thư này. Thông cáo báo chí cho biết, phương pháp miễn dịch không có hiệu quả với bệnh ung thư gan của bà Ginsburg, nhưng đợt hóa trị sau đó đem lại kết quả tốt.

Bà Ginsburg nói bà sẽ tiếp tục được hóa trị mỗi 2 tuần một lần, và bà vẫn có thể duy trì hoạt động thường ngày. Bà Ginsburg khẳng định bà có thể hoàn thành mọi công việc tòa án, và sẽ vẫn là thành viên của Tối Cao Pháp Viện.

Thông tin về sức khỏe của bà Ginsburg cho thấy nhiều khả năng Tối Cao Pháp Viện sẽ có chỗ trống trong năm tới, và Tổng Thống Donald Trump hoặc ứng cử viên Joe Biden sẽ đề cử người thay vào chỗ trống này.

Đối với Tổng Thống Trump, đây là cơ hội để ông đề cử thẩm phán thứ ba vào Tối Cao Pháp Viện, và gần như chắc chắn tổng thống sẽ thay thế vị thẩm phán phe tự do bằng một thẩm phán phe truyền thống.

Nếu ông Biden là người đề cử, việc này sẽ không thay đổi tỷ lệ hiện nay của Tối Cao Pháp Viện, với 5 thẩm phán phe truyền thống đang chiếm thế đa số.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising