advertisements
Monday, 11/07/2022 - 07:04:15

Tham nhũng Việt Nam: Cựu chủ tịch Hà Nội lại hầu tòa, rên bị ung thư, khoe 85 bằng khen


Cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung ra tòa hồi tháng 6, 2022. (CTV)


Vào sáng thứ Hai, tòa án tại Hà Nội xét đơn kháng án của Nguyễn Đức Chung, cựu chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, liên quan vụ tham nhũng đấu thầu xảy ra tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội. Nhằm xin được giảm án một khẩn thiết, Chung cho biết ông bị ung thư trực tràng, đồng thời khoe cả lô bằng khen từng được trao cho ông và cho cả cha mẹ ông.

Trước tòa, thông qua các luật sư bào chữa, ông Chung đã nộp bổ túc thêm nhiều tài liệu, trong đó có hồ sơ của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec, của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Vietsing, Bệnh Viện K; biên bản khám và hội chuẩn bệnh nhân ngày 18/10/2020 tại Bệnh Viện 19/8 Bộ Công An.

Ngoài hồ sơ bệnh án, cựu chủ tịch Hà Nội cũng nộp 85 tài liệu là bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương, huân chương trong suốt quá trình công tác của mình từ công an đến ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; nộp nhiều bằng khen, giấy khen của bố, mẹ đẻ trong các hoạt động, phong trào của hội chữ thập đỏ, bảo trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc màu da cam.

Bên cạnh đó, ông còn nộp thêm các đơn xác nhận thiện nguyện và đơn của nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức, xin giảm nhẹ cho ông.

Không thấy cựu chủ tịch thành phố Hà Nội nhắc tới “chiến công” giết chết ông Lê Đình Kình đầu năm 2020 và tiêu diệt dân làng trong vụ tranh giành đất tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Mấy tháng sau vụ cướp đất này, ông Chung dần dần bị hạ bệ qua vụ buôn lậu hàng điện tử trị giá hàng triệu Mỹ kim của công ty Nhật Cường.

Qua hồ sơ bệnh án, Chung cho biết ông bị ung thư trực tràng từ năm 2015, được hóa xạ tiền phẫu hóa chất và xạ trị tại Bệnh Viện K. Sau đó và trong cùng năm, ông được mổ cắt u và đoạn trực tràng làm hậu môn nhân tạo tạm thời tại Pháp. Sau đó, ông được khám và theo dõi định kỳ tại bệnh viện Vinmec Hà Nội.

Qua 85 tài liệu là bằng khen, Chung khoe những thành tích thời còn làm giám đốc Công An Hà Nội. Thậm chí ông này còn nộp kèm nhiều bằng khen, giấy khen của... bố mẹ chứ không phải của ông. Chung hiện đang thọ án 10 năm tù sau hai vụ án liên quan đến công ty Nhật Cường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements