Thursday, 16/09/2021 - 07:39:27

Thảm kịch Covid tại VN: Con nhận hài cốt cha trở về lần cuối từ Sài Gòn


Anh Tiến đã mang hộp đựng hài cốt của ông Em từ Sài Gòn về Hậu Giang để trao cho con của ông ngày thứ Năm, 16 tháng 9, 2021.

Trên mạng xã hội Facebook, mặc dù bị nhà cầm quyền cộng sản kiểm duyệt, nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra trong trận đại dịch tại Việt Nam vẫn được người dân đăng lên mạng, chia sẻ những giây phút cảm động và đầy tình người mà không chắc được thấy trên truyền thông của nhà nước, một phần vì nhà nước không muốn dân biết sự tàn phá của đại dịch đang tàn khốc như thế nào trước sự bất lực của chính quyền.
Các tỉnh miền Nam là nơi đang bị dịch tiêu diệt mạng sống nhiều nhất, và Sài Gòn đang dẫn đầu với 13,763 người chết vì Covid-19, tính đến hết ngày thứ Năm. Một trong những người này là ông Em.

Dưới đây là những dòng tâm sự của anh Lê Thượng Tiến, người đã lặn lội từ Sài Gòn về Hậu Giang để mang tro cốt của ông Em về cho gia đình của ông. Anh Tiến không quen biết ông Em, chỉ tình nguyện làm công việc mang hài cốt của các nạn nhân về quê hương của họ. Anh đã trao hũ hài cốt của ông Em cho con gái của ông ngày thứ Năm. Công việc này cũng gặp một khó khăn tại một chốt (trạm) kiểm soát, vì quê hương của ông không muốn ghi nhận thêm người chết vì Covid-19.


Con của ông Em phải lên Cần Thơ để nhận hài cốt của cha, vì quê ở Hậu Giang không cho anh Tiến đến nơi để trao hài cốt.

Lê Thượng Tiến viết trên trang Facebook cá nhân của anh sơ lược về ông Em, và về cuộc mang tro cốt của ông về với gia đình. Anh Tiến gọi ông là chú.

Ban đầu Tiến viết: “Người cha đi làm 20 năm ở Sài Gòn để lo cho gia đình, đi đi về về...

“Lần này con đưa chú về ở với gia đình và không rời xa họ nữa nhé...

“Cảm ơn các chốt đã hỗ trợ để mình đi từ Sài Gòn xuống Hậu Giang đưa nạn nhân Covid về với gia đình...”
Khoảng 10 tiếng sau Tiến viết tiếp, thêm vài chi tiết:


Người con đang cúi đầu tạ ơn một người xa lạ đã mang hài cốt cha về cho cô.

“Hôm nay đi trao cốt hết sức cảm ơn chốt Sài Gòn, Cần Thơ đã tạo điều kiện. Xin phép dm [văng tục] chốt Hậu Giang nha.

“Mong chú Em (người mình đưa về) sống khôn thác thiêng về vật thằng [mặc áo] sơ mi láng cóng ở chốt Hậu Giang số 10 đuổi chú về Cần Thơ rồi kêu con gái chú qua đó nhận cốt để tránh trách nhiệm. Nghĩa tử nghĩa tận mà nó nhẫn tâm và bệnh thành tích như thế.

“Mong chú mạnh tay vặn cổ bẻ ghế nó vì về đến quê hương mà chính quê hương lại đuổi đi. Con biết chú linh thiêng lắm vì không dễ dàng gì mà chú dẫn lối cho con gái chú tìm lại chú sau mấy tháng trời đâu.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements